Lễ hội tắt đèn 2019: Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 31/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tắt đèn bật ý tưởng 2019 đã thu hút sự hưởng ứng từ hàng nghìn người với nhiều hoạt động ý nghĩa, thú vị.

Với thông điệp "Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất", Tắt đèn Bật ý tưởng 2019 đã thu hút sự hưởng ứng của hàng chục nghìn người cùng với hàng loạt các doanh nghiệp tên tuổi chung tay bảo vệ môi trường từ việc thay đổi những điều đơn giản nhất. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa hướng đến Giờ Trái đất.

Lễ hội tắt đèn 2019: Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất - Ảnh 1.

Hàng trăm bạn trẻ đã đến sự kiện Tắt đèn bật ý tưởng từ rất sớm

Tắt đèn Bật ý tưởng là chiến dịch do BOOVironment tổ chức. Được phát động từ năm 2010 nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất, đến nay, chiến dịch vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ những người yêu môi trường trên toàn thành phố Hà Nội. Năm nay, với thông điệp "Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất", chiến dịch đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng hàng chục nghìn người quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Lễ hội tắt đèn 2019: Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất - Ảnh 2.

Nhiều gian hàng thân thiện với môi trường được mở ra

Đánh dấu 10 năm trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, sáng 30/03 Lễ hội Tắt đèn 2019 đã được tổ chức tại sảnh tòa nhà IPH với mục đích hướng tới sử dụng đồ tái chế và hạn chế rác thải tới môi trường. Tất cả các gian hàng và khu vực trong sự kiện đều được thiết kế bằng các tấm pallet gỗ, sử dụng các nguyên vật liệu, ấn phẩm digital hoàn toàn thân thiện mới môi trường.

Lễ hội tắt đèn 2019: Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất - Ảnh 3.

Các hoạt động đổi chai lọ, rác thải điện tử, quần áo cũ lấy cây xanh nhận được nhiều sự ủng hộ

Trong ngày hội chính diễn ra vào 30/3, đông đảo các bạn trẻ đã có mặt tại tòa nhà IPH rất sớm để hòa mình vào thế giới xanh với Lễ hội Tắt đèn. Hoạt động đầu tiên khi đến với lễ hội tại IPH, người tham dự sẽ có cơ hội nhận được những chậu cây vô cùng xinh xắn đến từ ban tổ chức bằng cách quyên góp những rác thải, vật dụng không dùng đến.

Cùng với đó là gian hàng xanh với sự góp mặt của 14 doanh nghiệp thuộc 4 lĩnh vực: Không khí, rác thải nhựa, năng lượng, bảo tồn động vật hoang dã cùng hàng loạt các sản phẩm thân thiện với môi trường được bày bán như ống hút tre, khẩu trang, đồ dùng làm bếp,…

Lễ hội tắt đèn 2019: Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất - Ảnh 4.

Các gian hàng thân thiện với môi trường cũng rất được hưởng ứng

Ngoài các hoạt động liên quan đến môi trường, khi đến tham gia lễ hội, các bạn còn có cơ hội hòa mình vào các tiết mục văn nghệ sôi động, ảo thuật đường phố... Trong đêm 30/3, hoạt động tắt đèn để thắp ánh sáng cho tương lai - Giờ trái đất cũng đã có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ và cầu thủ nổi tiếng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước