Lebanon ra mắt đội nữ cảnh sát điều tiết giao thông

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 23:13 GMT+7

VTV.vn - Tại Lebanon, đội nữ cảnh sát làm nhiệm vụ hỗ trợ giao thông còn được xây dựng nhằm mục đích mang đến một hình ảnh cởi mở và thân thiện hơn với du khách.

Đến với thị trấn Broummana, du khách sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh mà còn có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của những cô gái trẻ làm nhiệm vụ điều tiết giao thông. Tuy nhiên, đây không phải là những nhân viên cảnh sát thực thụ, mà chỉ được lực lượng cảnh sát thị trấn tuyển ngắn hạn trong mùa hè để hỗ trợ công tác giao thông mùa du lịch, đồng thời để nâng cao hình ảnh của thị trấn trong mắt du khách.

Theo ông Pierre Achkar - Thị trưởng Broummana: "Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng trông thấy một vị Bộ trưởng đi làm không có cà-vạt, hay một ngài Tổng thống xuất hiện trong chiếc quần jeans, vì vậy chúng tôi muốn cũng trở thành những người đi tiên phong về lĩnh vực thời trang cho nhân viên nhà nước. Việc những cô gái tham gia điều tiết giao thông mặc những chiếc quần short cho thấy Lebanon là một quốc gia rất tự do, cởi mở, từ đó thu hút khách du lịch đến đây".

Sự xuất hiện của những nữ cảnh sát "thời vụ" tại Broummana như một làn gió mới cho thị trấn, đặc biệt giúp xóa bỏ quan niệm của các du khách về hình tượng người phụ nữ Hồi giáo luôn phải đội những chiếc hijab che kín mặt.

Broummana hiện đang không ngừng đầu tư cho lĩnh vực du lịch. Thị trấn này nổi tiếng với cảnh núi non hùng vĩ, cũng như những nhà hàng, quán cafe ngoài trời đẹp mắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước