Liều lĩnh nhảy xuống hồ nước độc để "sống ảo", nhiều du khách nhập viện gấp

QA (Theo The Sun)-Thứ năm, ngày 25/07/2019 14:53 GMT+7

Nguồn: The Sun

VTV.vn - Vì một bức ảnh đẹp lung linh trên Instagram, nhiều du khách đã liều lĩnh bơi dưới hồ nước độc tại Tây Ban Nha. Nhiều người đã bị bệnh và phải nhập viện ngay sau đó.

Nổi tiếng với hình ảnh nguyên sơ cùng nước hồ xanh ngắt lung linh, hồ nước Monte Neme trở thành một địa điểm "hot" của nhiều du khách với mong muốn có bức ảnh hoàn hảo trên Instagram. Vậy nhưng  ít ai biết được, hồ này còn có cái tên khác là "Galician Chernobyl". Nơi đây từng là một mỏ khai thác vonfram cũ có từ thế chiến thứ II và bị bỏ hoang từ năm 1980.

Màu xanh ngắt của nước hồ không phải là nước tự nhiên mà đã bị nhiễm chất hoá học, thậm chí, có thể gây ra vấn đề về sức khoẻ nghiêm trọng.

Tuần trước, nhiều người dùng Instagram đã kêu than rằng sau khi tiếp xúc với nước hồ Monte Neme, họ đã bị ốm nặng. Không những thế, một Instagram Influencers (người có ảnh hưởng trên Instagram) còn cho biết cô bị dị ứng nặng trong vòng 2 tuần. Một du khách khác cho hay cô đã bị nôn mửa và nổi mẩn khắp người sau khi ngâm mình dưới nước.

Liều lĩnh nhảy xuống hồ nước độc để sống ảo, nhiều du khách nhập viện gấp - Ảnh 1.

Một khách du lịch trần tình với Publico rằng hồ nước rất đẹp và không hề có một biển cảnh báo nào nên cô ấy mới xuống nước chơi. Vậy nhưng, phần lớn người dùng mạng xã hội lại nói điều đó là xứng đáng để có một bức ảnh đẹp "xuất thần".

Theo bác sĩ Manuel Ferreiro của bệnh viện Đại học Coruña chia sẻ với The Local: "Nếu chúng ta tiếp xúc với nước hồ trong một thời gian ngắn, chất độc sẽ gây kích ứng mắt và da. Nhưng nếu ngâm mình trong một thời gian dài hơn thì chất độc có thể gây nên các vấn đề về dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy".

Hiện tại, Salvemos Cabana, một nhóm bảo vệ môi trường tại địa phương đã yêu cầu chính quyền thông báo cho công chúng về sự nguy hiểm của hồ Monte Neme và hạn chế du khách tiếp xúc với nước hồ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước