Liệu pháp tắm cát giữa mùa hè sa mạc

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 07:15 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hầu hết mọi người đều có thói quen hạn chế ra đường hay tìm đến những chỗ râm mát để tránh cái nóng oi bức giữa mùa hè.

Tuy nhiên, mùa hè lại là khoảng thời gian "ăn nên làm ra" của rất nhiều người dân sa mạc Kumtag, Trung Quốc bởi rất đông khách du lịch tìm tới đây vào thời điểm này trong năm để trải nghiệm cảm giác tắm mình trong cát nóng giữa mùa hè sa mạc. Bất chấp nhiệt độ ngoài trời luôn dao động trong khoảng 38oC, thậm chí có những ngày lên tới 45oC, từ đầu tháng 7 tới nay, địa điểm du lịch tại sa mạc này đón tới vài nghìn lượt khách mỗi ngày.

Tắm cát nổi tiếng về tác dụng trị đau lưng và thấp khớp. Bên cạnh đó, cát nóng còn là liệu pháp tốt điều trị thừa cân, bệnh tim mạch, giúp lưu thông máu hay điều trị các bệnh ngoài da.

Một khách du lịch nói: "Tôi bị đau chân nên năm nào cũng tới đây để điều trị. Thường trong mỗi chuyến đi tôi sẽ ở đây từ 7 - 10 ngày".

Bác sĩ Dilimulati Dilmurat chia sẻ: “Trong cát có chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Khi bị hun nóng dưới ánh mặt trời, sức nóng từ cát sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn tới toàn bộ cơ thể”.

Tuy nhiên, để tránh các nguy cơ về sức khỏe khi tắm cát giữa mùa hè sa mạc, liệu pháp này chỉ áp dụng vào đầu giờ sáng hay cuối giờ chiều. Các nhân viên y tế tại đây cũng khuyến cáo, những người bị bệnh tim, huyết áp thấp, suy tĩnh mạch, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ không nên sử dụng phương pháp trị liệu này.


Trải nghiệm dịch vụ tắm cát chữa bệnh tại Bắc Phi Trải nghiệm dịch vụ tắm cát chữa bệnh tại Bắc Phi

VTV.vn - Hàng năm, từ tháng 6 đến tháng 9, hàng ngàn du khách các nơi đổ xô đến đất nước Morocco vùng Bắc Phi để trải nhiệm tắm cát chữa bệnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước