Dù là lần đầu tổ chức một cuộc thi tìm kiếm đầu bếp chuyên nghiệp chuyên món vịt, "Vua đầu bếp Vịt 34" rõ ràng đã cho thấy sự đầu tư của mình. Hội thi đã thu hút đông đảo các giảng viên nấu ăn, các nhà tài trợ cùng toàn thể nhân viên của chuỗi nhà hàng Vịt 34.
Ngay từ những phút đầu tiên, hội thi đã trở nên căng thẳng với sự chuẩn bị của các đội. 11 đội thi loại trực tiếp để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất. Các đội chính thức bước vào "cuộc chiến khốc liệt" khi chỉ có hơn 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành 3 món: khai vị, món chính và món tráng miệng.
Không khí diễn ra đầy căng thẳng.
Bên cạnh những yếu tố như ngon, hấp dẫn, có tính ứng dụng cao, các món ăn mà đầu bếp buộc phải đáp ứng yêu cầu là chế biến từ nguyên liệu chính vịt. Điều này càng làm tăng thêm nét độc đáo cho hội thi cũng như là một thách thức các đầu bếp Vịt 34. Từ đó họ có thể thể hiện được khả năng sáng tạo của mình.
Dưới áp lực thời gian, bên cạnh việc thể hiện kĩ thuật nấu và sáng tạo ra 3 món vịt khác nhau, các đầu bếp còn phải thuyết phục ban giám khảo bằng khả năng thuyết trình mục đích, ý nghĩa của các món ăn mang lên. Mỗi một món ăn được đưa ra đều đem đến một câu chuyện, một khát vọng của các đầu bếp với sự phát triển của các món Vịt hiện nay.
Tâm trạng hứng khởi của các đầu bếp.
Ban giám khảo cũng đã chia sẻ về tiêu chí chọn top 2: "Thí sinh muốn đạt giải cao nhất, bên cạnh sự sáng tạo, ý tưởng, họ còn phải tôn vinh và đem món ăn chỉ từ nguyên liệu dân dã là vịt lên một đẳng cấp khác, một tầm cao khác". Không chỉ thưởng thức và lựa chọn, bộ tứ giám khảo công minh của hội thi còn đưa ra những góp ý, nhận định thẳng thắn và quý giá. Tất cả đều là những góp ý hữu ích và điều này giúp cho các thí sinh dù được chọn hay không, cũng giữ được tình yêu với nghề bếp và nỗ lực đưa món ăn vịt lên tầm cao mới.
Các đầu bếp đã sáng tạo nên nhiều món vịt độc đáo
Kết quả cuối cùng, vị vua đầu bếp của đã xướng tên đội Dragon với 2 thành viên là Nguyễn Trung Nam & Phạm Sỹ Long. Dragon đã đem đến 3 món cực kỳ độc đáo, ấn tượng và chinh phục được 4 vị giám khảo khó tính, mang về số điểm cao nhất trong cuộc thi.
Giải Nhì được trao cho đội Lính Đánh Thuê với 2 thành viên là Nguyễn Đình Minh Quốc & Phạm Quang Đoàn.
Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải:
- Món khai vị xuất sắc nhất cho đội Lính Đánh Thuê với 2 thành viên là Nguyễn Đình Minh Quốc & Phạm Quang Đoàn.
- Món chính xuất sắc nhất cho đội Huấn Đạt với 2 thành viên Bùi Thị Huấn và Nguyễn Tiến Đạt.
- Món tráng miệng xuất sắc nhất cho đội Thanh Khoa với 2 thành viên Nguyễn Văn Khoa và Bùi Gia Thanh.
Sự nỗ lực của các đầu bếp, mỗi cá nhân trong một tập thể đã đem đến sự thành công không nhỏ cho hội thi. Và với ban tổ chức, mỗi thành viên tham dự đều là những người giành chiến thắng, xứng đáng là một "Vua đầu bếp" của chuỗi nhà hàng Vịt 34.
Hệ thống chuỗi nhà hàng Vịt 34.
Hệ thống Nhà hàng Vịt 34:
1/ Cơ sở 1: 34B Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
2/ Cơ sở 2: Nhà C4 Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội
3/ Cơ sở 3: Số 12, Lô TT3 - KĐT Tây Nam Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
4/ Cơ sở 4: 90 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội
5/ Cơ sở 5: Số 1 – 16B4 Nguyễn Văn Lộc – Hà Đông
6/ Cơ sở 6: 625 La Thành – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội
Hotline đặt bàn: 096.111.34.34
Hotline phản ánh dịch vụ: 096.555.8888
Website: vit34.vn
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!