Loài chim kì lạ có chân to lớn giống như chân… khủng long

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 31/01/2019 22:38 GMT+7

VTV.vn - Một bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội gần đây đã gây xôn xao cộng đồng nghiên cứu sinh vật học vì vô cùng giống chân của một con khủng long.

Bức ảnh cho thấy một bàn chân với móng vuốt mạnh mẽ, có vảy và phần phụ giống như chân của một con khủng long thời tiền sử.

Chủ sở hữu của bức ảnh đăng tải hình ảnh bàn chân loài chim kì lạ tiết lộ đó là một con chim không biết bay vừa mới chết có tên khoa học là Casuarius casuarius johnsonii.

Loài chim kì lạ có chân to lớn giống như chân… khủng long - Ảnh 1.

Bàn chân của loài chim Casuarius casuarius johnsonii.


Casuarius cùng với các loài chim hiện đại khác được cho là hậu duệ của dòng dõi khủng long duy nhất sống sót sau sự tuyệt chủng hàng loạt của vào Kỷ Phấn trắng khoảng 66 triệu năm trước.

Nhà cổ sinh vật học Sarah Davis, một nhà nghiên cứu đang làm luận án tiến sĩ tại Đại học Texas ở Austin, đã tweet hình ảnh cho thấy sự tương đồng giữa các loài chim và anh em họ khủng long đã tuyệt chủng của chúng.

Trong một tweet thứ hai, Davis giải thích rằng con chim đã chết vì nguyên nhân tự nhiên "sau một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh". Cô đã chụp bức ảnh trong quá trình nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Cổ sinh vật học của trường đại học.

Loài chim Casuarius casuarius johnsonii con trưởng thành có thể cao tới gần 2 mét và con cái nặng tới 76 kg. Trong khi những con đực nhỏ hơn một chút có thể nặng tới 55 kg. Đầu và cổ của chúng có lông màu rực rỡ, chân và bàn chân nặng nề có thể mang lại những cú đá mạnh mẽ.

"Loài cassowaries sẽ không ngần ngại đá vào động vật có ý định tấn công chúng hoặc thậm chí cả con người để tự vệ. Những con chim này chính là họ hàng của khủng long và chúng cũng thú vị không kém những con đã tuyệt chủng ở cuối kỷ Phấn trắng", Sarah Davis nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước