Lợi ích tuyệt vời khi bé học múa ballet

Phạm Hà, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 16:20 GMT+7

VTV.vn - Múa ballet không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn, tập trung hơn, đặc biệt rất bổ ích cho các bé yêu thích âm nhạc và nhảy múa.

Ba tuổi - lứa tuổi được xem phù hợp để bắt đầu đến với ballet vì hệ cơ xương còn mềm mại. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, những bài tập không được quá nặng, mà chỉ ở mức đơn giản nhất để không tác động xấu đến sự phát triển của các em.

Cũng giống như các loại hình múa khác, ballet là một môn múa đòi hỏi cường độ tập luyện thể chất cao. Nhảy múa giúp tăng sức bền, khả năng chịu đựng và đặc biệt là tăng sức khỏe tim mạch nói chung. Với các bé nhỏ tuổi, đây là một cách giúp bé nâng cao nhận thức về cơ thể mình, tăng khả năng điều khiển các hoạt động tinh vi.

Trong quá trình hoàn thiện các kỹ thuật múa, bé sẽ dần tự tin hơn. Cảm giác này không chỉ có được khi bé tập múa mà sẽ theo bé trong tất cả các hoạt động khác của cuộc sống sau này. Ballet cũng như các môn khiêu vũ khác giúp nuôi dưỡng khả năng làm việc nhóm, kỹ năng trao đổi thông tin, hợp tác và nhất là niềm tin ở trẻ. Sự kết hợp giữa vận động, âm nhạc và biểu diễn giúp học viên ballet nâng cao nhận thức và cảm giác của mình. Bên cạnh đó, khả năng chú ý, trí nhớ đều được phát huy.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước