Kết quả cho thấy, những người này đã giảm đáng kể nồng độ của yếu tố
tăng trưởng tế bào gan, cholesterol hạ xuống và giảm yếu tố tăng trưởng
nội mô mạch máu, một loại protein biểu hiện ung thư lây lan.
Một nghiên
cứu tại Đại học California (Mỹ) phát hiện ra rằng những người đàn ông bị
ung thư tuyến tiền liệt uống trà xanh thường xuyên đã giảm tình trạng
viêm, liên quan đến sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Dưới đây là 5
lợi ích tuyệt vời của trà xanh không thể bỏ qua:
Tim khỏe mạnh
Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Tăng sức mạnh
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng khi những con chuột tiêu thụ chiết xuất trà xanh, sức chịu đựng của chúng tăng lên đến 24%.
Giảm cân
Catechin, các chất chống oxy hóa có trong trà xanh
làm giảm mỡ bụng. Và các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine giải phóng
axit béo, do đó cơ thể đốt cháy calo và chất béo dễ dàng hơn.
Giảm dị ứng
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng các
hợp chất EGCG, một hợp chất chống oxy hóa dồi dào trong trà xanh, có
thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại chất gây dị ứng như
lông vật nuôi, phấn hoa, bụi.
Tăng cường trí nhớ
Một nghiên cứu của Canada gần đây cho thấy
epicatechin, một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm như
sô cô la và trà xanh giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!