Lời khuyên hữu ích cho bạn gái muốn đi du lịch một mình

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đi du lịch một mình có thể có một chút đáng sợ nhưng sẽ là một trải nghiệm rất thú vị nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi.

Du lịch một mình là một cách thú vị để trải nghiệm những điều kỳ diệu của thế giới. Đi một mình, bạn có thể tự tìm hiểu chính mình và có cơ hội khám phá những điểm đến theo cách mà bạn muốn.

Đi du lịch một mình có thể có một chút đáng sợ, đặc biệt nếu đây là chuyến đi một mình đầu tiên của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết về mọi thứ một cách cẩn thận.

Mặc dù hầu hết các điểm đến khá an toàn đối với khách du lịch nhưng tốt hơn cả là bạn nên có những biện pháp phòng ngừa cần thiết khi đi một mình. Không nên mang theo những vật có giá trị như đồ trang sức và thẻ tín dụng để phòng trường hợp bị đánh cắp hoặc thu hút sự chú ý của kẻ xấu.

Tìm hiểu kỹ về những nơi bạn sẽ đến. Bạn có thể yêu cầu các nhân viên khách sạn nơi bạn ở hướng dẫn, chỉ đường. Điều đó sẽ giúp bạn tránh những nơi được coi là không an toàn.

Nếu bạn bị lạc khi đi du lịch một mình, hãy nhờ đến sự chỉ dẫn của các gia đình, của phụ nữ hoặc trẻ em hay những người bạn cảm thấy đáng tin cậy.

Ăn mặc giản dị khi đi du lịch một mình. Bạn có thể tham khảo các phụ nữ địa phương mặc trang phục gì và ăn mặc phù hợp với họ để tránh bị quấy rối. Bạn cũng không nên ăn mặc hở hang khi đi du lịch một mình.

Lên kế hoạch cụ thể về hành trình bạn sẽ đi hàng ngày. Hãy tìm hiểu trước nơi bạn sẽ đến, đi bằng phương tiện gì, có sự kiện nào tại đó...

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước