Lớp học dành cho người già ở Thái Lan

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 12:11 GMT+7

VTV.vn - Tại Thái Lan, một mô hình chăm sóc người già mới đang được nhiều người quan tâm, đó là những lớp học trong ngày dành cho người già.

Bà Boonrod Khamhomkul, 77 tuổi, nói: “Nếu ở nhà, tôi chỉ chăm chăm xem tivi và chẳng làm gì cả. Đến lớp học thích hơn, tôi có thể trò chuyện và tập thể dục”.

Bà Boonrod sống với cháu trai mình, anh Nakhon Thianprasert. Thế nhưng, với lịch trình bận rộn đến mức phải tiết kiệm từng giấc ngủ, không muốn cho bà vào trại dưỡng lão nhưng cũng rất khó để người thân chăm sóc bà thường xuyên, anh Nakhon Thianprasert đã để bà của mình tham gia lớp học trong ngày dành cho người già. Với lớp học này, chiều chiều anh có thể đón bà về nhà cùng mình.

Anh Nakhon Thianprasert nói: “Bà đã nuôi tôi khôn lớn và bây giờ đến lượt tôi chăm sóc bà. Đây là cách để tôi vẫn có thể ở bên bà mà vẫn đảm bảo được công việc của mình”.

Theo thống kê, có tới 20 triệu người già về hưu tại Thái Lan không có lương hưu hay tiền tiết kiệm, có nghĩa là họ phải sống dựa vào người thân khi không thể lao động. Những lớp học cho người già phần nào giúp thế hệ con cháu chăm sóc người thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước