Lớp học múa ballet của các cụ bà

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/11/2018 06:11 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm các cụ bà ở tuổi gần đất xa trời ở Australia đã cùng nhau luyện tập ballet cổ điển.

Nói đến học múa ballet, chúng ta thường nghĩ tới những người trẻ tuổi. Vậy nhưng một nhóm các cụ bà ở Australia, ở độ tuổi gần đất xa trời mới bắt đầu tham gia luyện tập môn ballet cổ điển. Nhờ các điệu nhảy ballet này, các cụ đã tìm thấy niềm vui cuộc sống và sức khỏe dẻo dai.

Đối với các cụ bà này, được biểu diễn múa ballet luôn là giấc mơ từ thời thơ ấu vẫn còn dang dở. Nhưng giờ đây, giấc mơ ấy đang dần trở thành hiện thực khi mỗi tuần khoảng 30 cụ bà lại tập trung về Hội phụ nữ của thị trấn Emu Park thuộc bang Queensland để cùng nhau luyện tập ballet cổ điển.

Các cụ già tham gia vào lớp học múa ballet tỏ ra rất hào hứng với môn nghệ thuật này. Theo họ, việc luyện tập múa ballet không chỉ giúp họ cải thiện sức khỏe mà còn giúp cho họ có được tinh thần thoải mái.

Đoàn ballet bang Queensland đang có kế hoạch sẽ tổ chức một buổi biểu diễn ballet với sự tham gia của các cụ bà nhằm đưa môn nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng. Các cụ là minh chứng rõ nét cho thấy tuổi tác không bao giờ là rào cản cho ai đó muốn theo đuổi đam mê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước