Công việc thường ngày của anh Nguyễn Tô An - Giáo viên dạy nấu ăn tại thành phố Nha Trang - suốt 7 năm qua đó là hướng dẫn những người bạn nước ngoài cách chế biến món ăn Việt. 7 năm qua, ngày nào cũng có những du khách tìm đến anh vì muốn biết cách nấu món Việt.
"Dạy nấu ăn cho người nước ngoài là dạy cả văn hóa ẩm thực của người Việt", anh An chia sẻ.
Để mỗi du khách khi tham gia lớp học được hướng dẫn chi tiết nhất, lượng học viên ở mỗi lớp học không quá đông. Dù quốc tịch khác nhau nhưng các học viên đều có điểm chung là yêu thích học cách nấu món Việt. Đặc biệt, lớp học được gói gọn trong 1 buổi với 4 - 5 món Việt đặc trưng, phù hợp với thời gian của học viên là khách du lịch.
Mỗi năm, lượng khách quốc tế đến Nha Trang là hơn 1 triệu lượt người. Nhiều người trong số này đã dành thời gian cho những lớp học nấu ăn tại Việt Nam - lựa chọn làm hành trình khám phá của họ ý nghĩa hơn.
Bên cạnh những kênh chính thống của ngành du lịch, những lớp dạy nấu ăn đang trở thành kênh quảng bá trực tiếp ẩm thực Việt với bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!