Lựa chọn và chế biến gạo lứt đúng cách

VTV9-Thứ năm, ngày 12/07/2018 10:15 GMT+7

VTV.vn - Mời quý vị tham khảo cách lựa chọn, chế biến và sử dụng gạo lứt để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo lứt như: gạo đỏ, gạo tím, gạo nâu…, được biết đến là các loại gạo tốt cho sức khỏe người dùng, thậm chí là chữa được bệnh. Mỗi loại gạo lứt có công dụng khác nhau, gạo lứt đỏ thường được dùng cho người thừa cân, gạo lứt tím có nhiều chất dinh dưỡng, dành cho người gầy, suy nhược, gạo lứt trắng dành cho người có thể trạng bình thường. Giá các loại gạo lứt trung bình từ 30.000 - 40.000 đồng/kg. Thông thường, gạo sau khi được hút chân không sẽ bảo quản được từ 4 - 5 tháng.

Ngoài ra, hiện nay còn có nhiều sản phẩm đa dạng được chế biến từ gạo dinh dưỡng như: bánh tráng, hủ tíu, phở, trà, bánh gạo lứt. Người tiêu dùng có thể lựa chọn để thay đổi khẩu vị và đa dạng bữa ăn thực dưỡng của mình.


Giảm cân bằng gạo lứt có thật sự hiệu quả? Giảm cân bằng gạo lứt có thật sự hiệu quả?

VTV.vn - Gạo lứt từ lâu đã trở thành một loại ngũ cốc tin dùng đối với những người ăn kiêng, giảm cân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước