Luật cấm tàu du lịch tới Cuba gây bối rối khách du lịch Mỹ

QA (Theo CNN).-Thứ tư, ngày 05/06/2019 10:31 GMT+7

Nguồn: CNN.

VTV.vn - Phần lớn khách du lịch Mỹ đến Cuba bằng phương tiện tàu du lịch, vậy nhưng hiện này cách thức này chính thức nằm trong diện bị cấm khiến nhiều du khách hoang mang.

Theo thông báo của chính quyền Tổng thống Trump vào thứ Ba (4/6), Mỹ đã phá bỏ di sản của cựu Tổng thống Obama, một lần nữa thắt chặt việc du khách Mỹ tới Cuba. Các tàu du lịch lớn sẽ không còn được giương buồm tới Cuba một cách dễ dàng nữa. 

Bối rối xung quanh lệnh cấm là điểm chung mà các website du lịch, công ty du lịch và các hành khách có lịch trình tới Cuba gặp phải. Sau khi lệnh được ban hành, công ty du lịch Norwegian Cruise Line đưa ra thông báo rằng: "Công ty sẽ giám sát chặt chẽ những thay đổi và tác động liên quan tới du lịch bằng tàu thuyền tới Cuba. Chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng cũng như các đối tác du lịch khi chúng tôi có thêm thông tin mới". Erica Silverstein, một biên tập viên cao cấp tại trang web đánh giá Cruise Critc cho biết, công ty này cũng đang trong thời gian giải mã lệnh cấm và chờ đợi tiến hành bước tiếp theo.

Đối với những hành khách đã mua vé, cô Erica cho hay họ cũng đang có nhiều câu hỏi về lệnh cấm với những người đã thanh toán toàn bộ hoặc thanh toán một phần cho các chuyến du lịch tới Cuba.

Việc thay đổi chính sách trong chính quyền Trump cũng loại bỏ việc du lịch theo nhóm (theo diện học tập hoặc trao đổi văn hoá) được xét vào nhóm phụ lục được thông qua trong các điều khoản du lịch của người Mỹ.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 4/6 chính thức cấm việc tổ chức du lịch nhóm học tập, du lịch bằng tàu biển và du thuyền cá nhân từ nước này đến Cuba. Lệnh cấm này nhắm đến những phương án phổ biến để du khách Mỹ và người Mỹ gốc Cuba đến nước láng giềng Caribe. 

Bộ Tài chính cũng đã tuyên bố bổ sung: "Các nhóm du lịch theo diện học tập nếu trước đây đã được chấp thuận thì vẫn sẽ tiếp tục tiến hành theo lịch trình cũ cho tới ngày 5/6/2019".

Dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, các quy định về du lịch Cuba được nới lỏng hơn, các cá nhân dễ dàng du lịch khi đã thông qua một số điều lệ du lịch mà không cần trải qua các đơn xin và quy trình phê duyệt.

Tổng thống Trump đã thắt chặt các điều luật vào 11/2017, chỉ cho phép du khách đi theo nhóm được du lịch dưới sự giám sát của nhân viên hải quan Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước