Chương trình Café sáng với VTV3 hôm nay (15/7), giới thiệu đến khán giả một trong những món ăn nổi tiếng nhất vùng núi Tây Bắc đó là món măng đắng. Măng đắng hầu như có quanh năm nhưng mọc nhiều nhất vào mùa mưa. Măng hái từ rừng, đem bỏ bẹ, rồi cho vào nồi luộc sơ qua với chút muối để giảm vị chát đắng. Sau đó vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 1h là có thể chế biến được.
Đơn giản hơn, món măng đắng luộc chấm muối ớt cũng dễ khiến bao người ăn một lần lại muốn thưởng thức những lần tiếp theo. Đặc biệt, những người "sành ăn" thích cái vị đắng, chát thì có thể để nguyên măng tươi đem nướng. Khi ăn vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác đắng chát cứ mất dần sau mỗi lần nhai, thay vào đó là cảm giác thoang thoảng ngọt, rất giòn, rất đặc biệt.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!