Marlyn Capio - Người phụ nữ giải cứu các em nhỏ khỏi "phố đèn đỏ" Philippines

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chị Marlyn làm tất cả những việc này như một cách đền đáp những nhân viên xã hội đã giải cứu mình năm xưa.

Tình trạng mại dâm trẻ em nhức nhối tại Philippines đã khiến những người có lương tâm không thể đứng ngoài cuộc. Và dù những đóng góp của họ chỉ có thể giải quyết phần nào vấn nạn này, họ vẫn miệt mài làm nhiệm vụ nỗ lực giải cứu các em nhỏ khỏi khu "phố đèn đỏ" tại Philippines và mang lại cho các em một cuộc sống mới. Đó là những gì mà một nhân viên xã hội cũng từng là nạn nhân mại dâm trẻ em tại Philippines đang làm để giúp đỡ những số phận giống mình trước đây - Marlyn.

Chị Marlyn thường tìm gặp những em gái đang hành nghề mại dâm tại những quán bar trá hình và thuyết phục các em từ bỏ công việc đang làm. Những nạn nhân được chị giải cứu sẽ được đưa đến một ngôi nhà chung để bắt đầu một cuộc sống mới. Ở đây, các em được học cách giải tỏa cảm xúc để trút bỏ hết những nỗi đau đã đeo đẳng mình suốt thời gian hành nghề mại dâm.

Ngoài ra, các em còn được học vẽ để nuôi dưỡng lại những ước mơ của mình rồi được trở lại trường để chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Mỗi ngày, bất chấp quãng đường dài đến đâu, chị đều tìm gặp những em gái đang hành nghề mại dâm tại khắp các khu "phố đèn đỏ", thậm chí về tận quê các em để thuyết phục. Qua những cuộc trò chuyện thân tình như thế, nhiều em đã tìm được cơ hội để bắt đầu cuộc sống mới và mang lại cho chị Marlyn thêm hy vọng để tiếp tục công việc mình đang làm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước