Các nhà khoa học trường Đại học Alberta (Canada) phân tích dữ liệu từ
688 trẻ em khỏe mạnh và tìm thấy những trẻ có mẹ trong thời gian mang
thai ăn đều đặn trái cây (hoặc uống nước ép trái cây) mỗi ngày, khả năng
nhận thức tốt hơn so với những đứa trẻ có mẹ ít ăn trái cây.
Ngoài ra, những trẻ được nạp nhiều trái cây từ mẹ có chỉ số IQ cao
hơn từ 6 - 7 điểm theo thang điểm chuẩn sau khi trải qua những bài tập
kiểm tra. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, phụ nữ mang thai không nên ăn
quá nhiều trái cây bởi nghiên cứu chưa xem xét các ảnh hưởng sức khỏe
của việc gia tăng lượng trái cây.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!