Mê cung hướng dương ở Philippines

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/05/2018 06:07 GMT+7

VTV.vn - Hoa hướng dương được trồng thành những mê cung với diện tích lên tới 1.200 m2, khách du lịch sẽ phải mất khoảng 30 phút mới có thể tham quan hết những mê cung này.

Tại Philippines, mùa hè đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là thời điểm những vườn hoa hướng dương ở quốc gia này cùng nhau đua nở. Hãy đến với đất nước Philippines để cùng thưởng thức không khí mùa hè và ngắm nhìn những vườn hoa hướng dương đang khoe sắc.

Tại xã Lichauco, tỉnh Pangasinan nằm ở phía Bắc Thủ đô Manila của Philippines, các khu vườn trồng hoa hướng dương đang thu hút hàng trăm khách du lịch vào mỗi dịp cuối tuần. Ở đây, hoa hướng dương được trồng thành những mê cung với diện tích lên tới 1.200 m2.

Muốn tham quan hết những mê cung hướng dương này, khách du lịch sẽ mất gần 30 phút. Trong khi đó, một số du khách khi đến chỉ tập trung chụp ảnh và sau đó rời đi để tránh cái nóng oi ả của mùa hè.

Để phục vụ khách thăm quan, những người nông dân phải thay thế các khóm hoa hướng dương 2 tuần 1 lần để giữ cho các vườn hoa luôn rực rỡ. Việc thu hút khách du lịch đến với các trang trại hướng dương trong những ngày này sẽ góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Ở đất nước Philippines, hoa hướng dương phát triển mạnh vào mùa hè khi nhiệt độ cao hơn 33oC. Năm 2018, những mê cung hướng dương ở tỉnh Pangasinan sẽ mở cửa để phục vụ du khách đến hết tháng 5 với giá vé vào cửa là 2 USD/người (tương đương gần 50.000 đồng).

Bữa tiệc nước đường phố ở Philippines Bữa tiệc nước đường phố ở Philippines Độc đáo bảo tàng đồ tráng miệng tại Philippines Độc đáo bảo tàng đồ tráng miệng tại Philippines Trang trại gió - Điểm du lịch mới ở Philippines Trang trại gió - Điểm du lịch mới ở Philippines

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước