Mê mẩn vẻ đẹp ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/10/2019 15:07 GMT+7

VTV.vn - Trên những sườn đồi mênh mông thuộc vùng một danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, lúa đang chín dần, muộn hơn mọi năm.

Điều này khiến nhiều du khách thích thú bởi thời gian tham quan của họ dường như được dài hơn. Thay vì ngắm cả sườn đồi vàng rực, bức tranh khoáng đạt của Mù Cang Chải hôm nay vẫn còn những vạt xanh điểm xuyết, uyển chuyển với đủ các sắc độ, bồng bềnh trong nắng. Vẻ quyến rũ ấy khiến nhiều du khách ngỡ ngàng.

Đồi mâm xôi, hình ảnh biểu tượng của Mù Cang Chải, là điêm check-in nổi tiếng nhất ở đây. Du lịch phát triển, đồng bào Mông canh tác trên những thửa ruộng này, giờ cũng trở thành những hướng dẫn viên du lịch  chất phác, hồn hậu. Người Mông giỏi trèo đèo vượt núi không chỉ khéo léo biến từng luống đất, từng vạt đồi khô cằn thành quần thể ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Họ còn trồng thêm những đồi hoa tam giác mạch rực rỡ, pha màu cho bức tranh xanh mướt, óng vàng của lúa, để vùng đất khắc nghiệt Mù Cang Chải với ý nghĩa "làng cây khô" trong ngôn ngữ Mông trở thành mảnh đất trù phú, biểu tượng cho sức sáng tạo bền bỉ của con người.

Thời điểm này, đến Mù Cang Chải, du khách còn có thể ngắm ruộng bậc thang từ độ cao trên 1000m khi thử cảm giác mạo hiểm cực kỳ ấn tượng với trải nghiệm dù lượn từ đỉnh con đèo Khau Phạ huyền thoại. Mỗi năm một lần, festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" luôn thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải từ lâu đã trở thành một trong những điểm nhấn của tuyến du lịch Tây Bắc bởi cùng với sự kỳ vĩ tráng lệ của thiên nhiên, mỗi mùa vàng chính là nơi phô diễn nét đẹp đặc sắc của văn hóa vùng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước