Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, người ta nhớ đến ngay những món ăn trứ danh như gimbab, kimchi, bibimbap, món thịt nướng thơm lừng hay vị cay xè của bánh gạo cay. Tuy nhiên, nếu có dịp đặt chân đến xứ sở kim chi và lang thang trên những con phố đông đúc, ắt hẳn nhiều người sẽ không thể quên vị thơm giòn của món khoai tây lốc xoáy – một trong những món ăn đường phố được rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích.
Theo chân phóng viên Linh Sơn đến với một khu phố mua sắm nổi tiếng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, khán giả sẽ có dịp tìm hiểu về công đoạn chế biến nên món khoai tây lốc xoáy. Chỉ với một công cụ đơn giản, củ khoai tây bỗng chốc được cắt thành những miếng nhỏ mỏng tang.
Trước khi bỏ xiên khoai tây vào chảo dầu nóng, cần phủ lên đó một hỗn hợp gồm bột ngô, phô mai. Để tăng vị thơm ngon, sau khi xiên khoai tây đã được chiên giòn, bạn có thể lăn qua bột hành hoặc bột phô mai tùy theo sở thích cá nhân.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!