Mẹo đề phòng kẻ gian khi đi du lịch

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 23:10 GMT+7

VTV.vn - Để đề phòng kẻ gian khi đi du lịch, hãy tham khảo các đề xuất dưới đây của những du khách có kinh nghiệm.

Khách du lịch là "con mồi" của những tên trộm trên khắp thế giới. Theo thống kê của cảnh sát, hơn 6.000 vụ trộm xảy ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) mỗi ngày. Và đây chỉ là số liệu thống kê chính thức, còn rất nhiều trường hợp không báo cáo tội phạm với cơ quan thực thi pháp luật.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thuê một phòng khách sạn ở những vị trí tương đối cao. Kẻ trộm sẽ cần phải có những kỹ năng phi thường mới mang được đồ đạc của bạn ra khỏi phòng mà không bị chú ý.

Mẹo đề phòng kẻ gian khi đi du lịch - Ảnh 1.

Vị trí phòng khách sạn hợp lý

Một trong những cách phổ biến nhất để kẻ gian vào phòng là thông qua cửa ban công hoặc cửa sổ. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý hơn đến chi tiết dường như không quan trọng này. Ngoài ra, hãy luôn nhớ khóa cửa ban công và cửa sổ trước khi rời phòng khách sạn.

Mẹo đề phòng kẻ gian khi đi du lịch - Ảnh 2.

Chú ý đến cửa ban công và cửa sổ


Một trong những cách phổ biến nhất để kẻ gian vào phòng là thông qua cửa ban công hoặc cửa sổ. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý hơn đến chi tiết dường như không quan trọng này. Ngoài ra, hãy luôn nhớ khóa cửa ban công và cửa sổ trước khi rời phòng khách sạn.

Hầu như tất cả các vụ trộm cắp xảy ra khi du khách không ở trong phòng khách sạn. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể tạo cảm giác như đang có người ở trong phòng. Hãy treo biển 'Đừng làm phiền' trên tay nắm cửa trước khi rời khỏi phòng.

Mẹo đề phòng kẻ gian khi đi du lịch - Ảnh 3.

Biển 'Đừng làm phiền' sẽ đánh lừa kẻ trộm


Nếu bạn phải nghỉ lại qua đêm ở nơi công cộng như khu vực nhà chờ ở ga tàu, sân bay... hãy đặt dụng cụ báo động trên ba lô. Báo động sẽ phát ra tiếng kêu nếu ai đó cố tình lấy cắp đồ của bạn. Bạn nên cẩn thận để không chạm vào ba lô trong khi đang ngủ, nếu không, báo động sẽ đánh thức những người xung quanh.

Ngoài ra, nếu bạn thường để các đồ vật có giá trị trong ba lô, trong phòng khách sạn, báo động cũng sẽ hữu ích trong trường hợp này. Không tên cướp nào muốn chạy quanh khách sạn với một chiếc ba lô đang kêu inh ỏi.

Mẹo đề phòng kẻ gian khi đi du lịch - Ảnh 4.

Sử dụng báo động gắn vào ba lô


Két sắt trong phòng khách sạn thường có chế độ dành cho người quản trị. Bạn khóa két và tạo mật khẩu cá nhân nhưng người quản trị vẫn có thể mở được. Việc này để đề phòng trường hợp một số khách quên mật khẩu của họ.

Mẹo đề phòng kẻ gian khi đi du lịch - Ảnh 5.

Không sử dụng két trong phòng khách sạn


Vì vậy, tốt hơn hết là không sử dụng két sắt trong phòng khách sạn mà hãy gửi những đồ vật có giá trị tại quầy lễ tân. Nếu bạn không muốn làm điều đó, hãy kiểm tra xem két an toàn trong phòng khách sạn có chế độ dành cho người quản trị hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước