Mexico xác lập kỷ lục Chiếc sandwich lớn nhất Nam Mỹ

Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 20:28 GMT+7

VTV.vn - Kỷ lục về một chiếc bánh sandwich lớn nhất Nam Mỹ đã được phá tại thủ đô Mexico City. Chiếc bánh mới có chiều dài kỷ lục lên tới 65m.

Những người dân địa phương bao gồm những chủ nhà hàng, doanh nghiệp, thậm chí là các công chức đã cùng xắn tay áo để tạo ra chiếc bánh sandwich kỷ lục có tên Torta tại thủ đô Mexico City trong những ngày vừa qua. Hàng nghìn chiếc bánh mỳ, rau tươi, hành, cà chua và thịt nguội đã được sử dụng cùng với hàng trăm lít mayonnaise, mù tạt và các loại sốt cay để tạo ra chiếc bánh kỷ luc này.

“Ngày nay, việc cạnh tranh trong kinh doanh là rất gay gắt. Chúng tôi tạo ra chiếc bánh này là nhằm quảng bá cho ngành công nghiệp sản xuất thịt nguội truyền thống của địa phương”, chị Joana Ayala - Nhà tổ chức cho biết.

Đã có hàng nghìn người chờ đợi rất lâu tại Trung tâm tổ chức kỷ lục để được thưởng thức hương vị của chiếc bánh đặc biệt này.

Chị Alicia Vallegas nói: “Thịt nguội là một phần của văn hóa ẩm thực Mexico. Đã mất rất nhiều thế hệ người dân Mexico mới sáng tạo ra món thịt nguội độc đáo, vì thế mà tôi phải chờ đợi ở đây để thưởng thức hương vị đó từ chiếc bánh lớn nhất này”.

Với việc xác lập lỷ lục cho chiếc sandwich lớn nhất, Hội chợ giới thiệu ẩm thực truyền thống Mexico sẽ thu hút được khoảng 320.000 du khách đến để thưởng thức những món ăn truyền thống chính hiệu Mexico.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước