Mỡ bụng đối với nam giới: Rất nhiều rủi ro về sức khoẻ

A (Theo INTEGRIS)-Thứ tư, ngày 15/06/2022 14:00 GMT+7

(Ảnh: INTEGRIS)

VTV.vn - Mặc dù thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau như bánh muffin, Lốp dự phòng... nhưng về cơ bản chúng đều giống nhau - mỡ thừa ở bụng.

Bất kể mỡ thừa ở bụng được gọi là gì, nó có thể là một sự thất vọng đối với nhiều người đàn ông. Bụng là một trong những vùng khó làm thon gọn nhất và vùng bụng chứa hai loại mỡ, mỗi loại đòi hỏi các chiến thuật khác nhau để làm săn chắc vùng này. Chúng tôi đã hỏi Brent Wilson, một chuyên gia dinh dưỡng tại INTEGRIS, chia sẻ lời khuyên của anh ấy về ảnh hưởng của mỡ thừa ở bụng đối với nam giới và những gì có thể làm để loại bỏ nó một lần và mãi mãi.

Nguyên nhân gây béo bụng?

Mỡ xung quanh bụng và eo có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Wilson giải thích: "Mỡ thừa ở bụng là chất béo dư thừa trong cơ thể được lưu trữ xung quanh phần giữa khi cân bằng calo của chúng ta bị mất. Nó được gây ra bởi sự mất cân bằng giữa lượng calo nạp vào và đầu ra, chế độ ăn uống nghèo nàn và sinh hoạt không điều độ là những thủ phạm chính gây ra mỡ bụng".

Không hoạt động trong ngày, tồi tệ hơn khi ngồi vào bàn làm việc hoặc trước ti vi trong thời gian dài, cũng là một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng mỡ bụng của một người. Ngay cả căng thẳng cũng có thể là một yếu tố vì nó có thể tác động đến các hormone tạo ra chất béo.

Mỡ dưới da so với mỡ nội tạng

Wilson nói: "Mỡ dưới da ngủ đông ngay bên dưới da của bạn và bạn có thể nắm lấy nó bằng các ngón tay. Mỡ nội tạng tích tụ sâu trong bụng xung quanh các cơ quan của bạn". Những cơ quan này có thể bao gồm ruột và dạ dày của bạn. Mỡ nội tạng nguy hiểm hơn mỡ dưới da vì nó có thể tạo ra cytokine, hoặc viêm nhiễm, có thể làm tổn thương các cơ quan đó.

Mỡ bụng có ý nghĩa gì đối với nam giới?

Những rủi ro về sức khỏe thường đi đôi với mỡ bụng. Wilson giải thích: "Mỡ bụng dư thừa làm tăng nguy cơ cao huyết áp, cholesterol, triglyceride và hội chứng chuyển hóa. Các hóa chất được tạo ra bởi mỡ nội tạng dư thừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc tiểu đường. Khi nam giới già đi, việc tập thể dục thường xuyên trở nên quan trọng hơn vì cơ thể họ có xu hướng dễ mất khối lượng cơ hơn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

mỡ bụng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước