"Mỗi người mẹ là một... miền vô lý"

P.V-Chủ nhật, ngày 14/05/2017 16:35 GMT+7

Một trong rất nhiều bức ảnh được chia sẻ trong Ngày của Mẹ. Bức ảnh chị Mai và mẹ mình.

VTV.vn - Đây là một trong những khía cạnh rất thú vị về mẹ được đăng tải trên Facebook nhân Ngày của mẹ (Mother's Day)

Ngày hôm nay 15/4 là Ngày của Mẹ (Mother's Day). Facebook tràn ngập những lời chia sẻ, tâm sự được người dùng chia sẻ về mẹ của mình. Bên cạnh những bức ảnh, những lời bày tỏ ngắn gọn có một góc nhìn rất thú vị về mẹ của chị Mai Vũ (facebook Mai Vu) một người vừa là con gái cũng vừa là mẹ. Ở đó người mẹ hiện lên với những điều trái ngược rất... phụ nữ.  

"Trong nhà, mẹ luôn đúng. Nếu mẹ sai thì chắc chắn cũng không có ai đúng. Trong nhà, con hư thì mẹ sẽ phạt con. Nhưng nếu có ai khác phạt con thì mẹ sẽ xót lắm... Có gì ngon thì mẹ không chịu ăn mà bắt bố và con ăn hết. Cái gì không ngon, bố và con không ăn thì mẹ lại ăn như kiểu nó là món ngon nhất thế giới.

Bố đi đâu cả tháng nhà vẫn bình thường. Nhưng mẹ đi đâu hai ngày là mọi thứ đảo lộn. 

Lúc Mẹ là gái chưa chồng chưa con thì vô tâm, vô lo nhưng lúc có chồng nhất là có con thì bị mắc chứng lo kinh niên, bệnh này của mẹ không bao giờ thuyên giảm, không bao giờ ngừng nghỉ. Con bé thì lo con không khỏe, con biếng ăn... Lúc con lớn đi học thì lo con đi học ra làm sao. Lúc con trưởng thành đi làm vẫn lo tiếp. Lo công việc của con, lo cho gia đình của con. Xong tới khi con làm cha làm mẹ, mẹ lại tiếp lo tiếp cho con của con mình", chị viết.

"Điều không vô lý yêu thương nhất về mẹ là với con, mẹ có thể thay thế được tất cả mọi ai khác trên đời, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ", chị Mai kết lại. 

Trong khi đó chị Nguyễn Thu Hương (Facebook Huong Nguyen) chia sẻ, Ngày của Mẹ nhanh chóng được cộng đồng chia sẻ vì nó nói hộ tâm tư của rất nhiều người, giúp những người con vốn không có thói quen bày tỏ tình cảm với mẹ, có cơ hội được nói lên tiếng lòng. "Cảm ơn Ngày của Mẹ vì đã nói giúp con mọi điều. Nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ và con biết, trong mắt mẹ con mãi là đứa con gái bé bỏng". 

Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng Nguyễn Nhật Nam lại có những bài chia sẻ rất thấm thía. 

"Người mắng mỏ bạn nhiều nhất, thúc giục bạn nhiều nhất. Luôn luôn thấy không vui vì bạn mặc váy ngắn, sao cái quần bò kiểu gì lại rách te tua thế kia, sao cơ thể đang lành lặn lại đi xăm, đi thêu vào thế.

Người không hài lòng nhiều nhất về những món bạn nấu, về cách mà bạn "lao động" trong bếp.

Người luôn cảm thấy mọi thứ bạn làm đều có vẻ chưa ổn: Bạn nói hơi to, bạn cười hơi nhiều, bạn hay đi chơi, bạn chưa quan tâm đến con cái, bạn chưa biết chăm chồng…

Người luôn nghĩ bạn không biết cách quản lý tiền bạc, bạn để tiền nong không cẩn thận, mua sắm hơi nhiều mà lại toàn những thứ không cần thiết.

Người luôn cho rằng bạn chưa bao giờ biết quan tâm đến sức khỏe một cách đúng mức: Bạn thức khuya, ăn uống lung tung, làm việc không điều độ…

Nhưng đó cũng là người mà:

Thương xót bạn nhất.

Từ bi với bạn nhất.

Tha thứ cho bạn nhiều nhất.

Và luôn làm mọi cách để cho cuộc sống của bạn dễ chịu hơn: Chăm con hộ, để phần đồ ăn, làm các món ăn bạn thích, để bạn ngủ nướng vào buổi sáng, sẵn sàng ngồi trông lũ nhỏ cho bạn tụ tập bạn bè, dọn dẹp bếp núc, mua cho bạn những tí tỉ mẩn như củ hành, củ gừng, mớ rau, con cá, muối cho bạn vại dưa cà, gấp lại quần áo, nhặt từng đồng tiền lẻ bạn để lung tung, khuyên giải bạn mỗi khi nóng giận…

Người đó chính là MẸ."

Cũng trong hôm nay, Facebook đã ra mắt nhiều hiệu ứng mới trong tính năng chia sẻ ảnh để chào mưng Ngày của Mẹ. Rất nhiều độc giả đã sử dụng những hiệu ứng này để có những bức ảnh đáng nhớ về mẹ mình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước