Một góc thật đẹp về Trường Sa

Café Sáng với VTV3-Thứ ba, ngày 13/03/2018 14:22 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách ảnh Trường Sa - Nơi ta đến chứa đựng những bức ảnh nghệ thuật trong trẻo, tráng lệ về Trường Sa, cũng như những khoảnh khắc đời thường của quân và dân nơi đây.

Những bức ảnh nghệ thuật trong trẻo, tráng lệ của Trường Sa, cũng như những khoảnh khắc đời thường của quân và dân đã được giới thiệu vào chiều 12/3 tại Hà Nội trong buổi ra mắt sách của của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà - Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cuốn sách ảnh bao gồm 150 ảnh nghệ thuật với 5 chương: Thao thức Trường Sa, Vẻ đẹp Trường Sa, Quê em Trường Sa, Nhà giàn DK1,Trường Sa - Nơi ta đến được chọn lựa từ hàng nghìn khoảnh khắc được nhà báo Mỹ Trà ghi nhận lại trong hai chuyến công tác biển đảo trong hai năm liên tiếp (2016 - 2017) nơi biển đảo Trường Sa nhiều nắng gió.

"Cuốn sách là bức tranh toàn cảnh về đời sống của người chiến sĩ cũng như nhân dân ở Trường Sa đã hiện lên hết trong TP của Nguyễn Mỹ Trà. Phải nói rằng tôi bất ngờ khi xem những bức ảnh này vì trong đó có những khuôn hình rất đẹp, có những cơ may nữa vì có những cảnh sắc ở trường Sa chỉ hiện lên trong tích tắc nhưng đã chớp được những khoảnh khắc ấy. Phải nói là rất đẹp!" - Nhà thơ Trần Đăng Khoa bình luận về Trường Sa - Nơi ta đến.

Chia sẻ về ý tưởng ra mắt cuốn sách, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà cho hay: "Trong những cuộc triển lãm đã diễn ra thì các em học sinh, sinh viên là những người quan tâm nhất đến hình ảnh Trường Sa, cuộc sống Trường Sa chính vì vậy mình quyết định làm cuốn sách này cho đối tượng đó. Mình mong muốn các em hãy hiểu hơn về Trường Sa, hãy yêu vẻ đẹp Trường Sa sau đó là tìm hiểu và cảm thấy được trách nhiệm của mình với việc học tập thật tốt để đóng góp cho đất nước giàu mạnh, từ đó đất liền giàu mạnh thì ngoài đảo Trường Sa sẽ mạnh giàu".

Cuốn sách "Trường Sa - Nơi ta đến" được ra mắt vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày 64 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên đảo Gạc Ma. Độc giả sẽ tìm thấy nhiều cung bậc cảm xúc trong những trang sách, từ sự choáng ngợp trước thiên nhiên hùng vĩ của Trường Sa đến những cảm xúc nhẹ nhàng của một cuộc sống thanh bình trên đảo.  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước