Một ngày của các họa sỹ đường phố tại Mỹ Latin

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Với những dự án tranh tường, các họa sỹ không chỉ khiến thành phố trở nên thú vị, thu hút khách du lịch mà còn giúp cuộc sống của người dân địa phương ý nghĩa hơn.

Chỉ từ những tấm áp phích quảng cáo khô khan của những năm 60s đã tạo nên ý tưởng cho cả một môn nghệ thuật hết sức độc đáo. Khi mới trở thành trào lưu, hội họa đường phố còn chưa nhận được nhiều cái nhìn thiện cảm bởi tính chất có phần tự do của nó. Thế nhưng, theo thời gian, dưới đôi tay khéo léo của mình, các họa sỹ vẽ tranh đường phố đã đem đến một cái nhìn tích cực về nghệ thuật này.

Tại thành phố Guatemala, một bức tường dài hàng chục mét được khoác một lớp áo mới nhờ bàn tay của các họa sỹ đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ có 3 ngày để hoàn thành bức tranh trên tường nhằm tạo nên một vẻ đẹp mới cho khu phố này.

“Mỗi người chúng tôi sẽ phải vẽ một bức tranh lên bức tường này. Cái khó ở đây là phải có sự liên kết giữa các bức tranh từ màu sắc, bố cục đến nội dung để tạo thành tổng thể hoàn hảo về cuộc sống người dân nơi đây” - Họa sỹ đường phố Jim Avignon cho biết.

Ai cũng phấn khởi và hào hứng, bởi đây là một trong những dự án hội họa đường phố lớn hiếm hoi mà họ được thực hiện một cách hợp pháp. Tại Guatemala, hội họa đường phố chưa thực sự được người dân ủng hộ.

Nhiều người vẫn quan niệm chỉ những thanh niên hư hỏng mới vẽ linh tinh trên tường như thế. Nhưng các họa sĩ đường phố không làm hại ai cả mà chỉ muốn tô điểm cho đường phố và đem đến niềm vui cho mọi người.

Hầu hết mỗi bức tranh đường phố đều có một câu chuyện đằng sau đó. Đây là một cách để các nghệ sỹ truyền tải những thông điệp nhân văn như Olympic Rio 2016 chính là một minh chứng cho điều này với sự xuất hiện của một tác phẩm hội họa đường phố đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước