Mùa thu vàng nước Nga thu hút du khách Việt Nam

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú THVN tại LB Nga)-Thứ hai, ngày 15/10/2018 16:00 GMT+7

VTV.vn - Mùa thu vàng luôn thu hút nhiều du khách Việt Nam, đặc biệt là thế hệ từng gối đầu giường nhiều cuốn sách văn học Nga.

Mùa thu ở nơi đâu cũng đẹp nhưng "Mùa thu vàng" dường như là cụm từ dành riêng cho nước Nga. Những người yêu nước Nga, yêu văn hóa lịch sử, yêu thi ca Nga, chắc hẳn ai cũng mơ ước được một lần đến đây để nhìn ngắm và cảm nhận mùa thu vàng huyền thoại.

Bất kỳ ai yêu nước Nga cũng đã từng ngây ngất trước "Mùa Thu vàng" của danh hoạ Levitan. Nhưng "Mùa thu vàng" của nước Nga thực sự còn ấn tượng nhiều hơn thế. Đó là cảm nhận của nhiều du khách khi lần đầu tiên đến đây.

Mùa thu với sắc vàng mênh mang của rừng lá phong, lá bạch dương, của những địa danh thấm đẫm lịch sử cùng một nền văn hóa vĩ đại cũng gây ấn tượng mạnh mẽ cho đoàn du khách Việt đến từ Hungary.

Trở lại đây sau gần 30 năm, dịch giả Giáp Văn Chung nhìn thấy một nước Nga thay đổi, sạch đẹp và hiện đại hơn, nhưng mùa thu vàng của những thế kỷ trước trong thơ Puskin dường như chẳng khác nay là mấy.

Theo những người làm du lịch, nếu so sánh với mùa hè, mùa thu chưa phải là mùa cao điểm của khách du lịch Việt Nam đến Nga nhưng số lượng khá đông, mà phần lớn là trí thức, những người yêu Nga và ít nhiều gắn bó với nước Nga. Họ đến với mùa thu vàng bằng hoài niệm tuổi trẻ, bằng cả câu chuyện tình yêu của thế hệ đã đi qua.

Mùa thu năm nay đến với nước Nga muộn hơn nhưng bù lại là những ngày nắng ấm. Ở thời điểm này, bất cứ góc phố, con đường nào, du khách cũng có thể bắt gặp khoảnh khắc đẹp nhất của mùa thu.

Những công trình kiến trúc nổi bật của nước Nga Những công trình kiến trúc nổi bật của nước Nga Kvas – nước uống truyền thống của người Nga Kvas – nước uống truyền thống của người Nga Nga tự hào với “cung điện ngầm” lộng lẫy nguy nga dưới lòng đất Nga tự hào với “cung điện ngầm” lộng lẫy nguy nga dưới lòng đất

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước