Mỳ nấu Hàng Đẫy - món ngon của miền ký ức

Trung tâm tin tức VTV 24-Thứ năm, ngày 27/09/2018 17:36 GMT+7

VTV.vn - Dù được bán với mức giá khá cao nhưng từ nhiều năm nay, quán mì nấu Hàng Đẫy đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người sành ăn Hà Nội.

Vào những ngày Hà Nội trở gió, quán mì nấu Hàng Đẫy lại nườm nượp khách ra vào. Mì tôm dùng để nấu chính là loại truyền thống, thứ mì được gói trong vỏ giấy có in hình 2 con tôm hoặc 4 con tôm hiệu Miliket, gắn liền với đời sống người Việt Nam suốt những năm 1990. 

Mì nấu ở đây có ba loại chính: mì thịt bò, mì cuống tim, tim, bầu dục lợn và mì thập cẩm. Tuy giá mỗi bát mì khá cao, từ 60.000 - 80.000 đồng, nhưng hầu hết thực khách ăn ở đây đều rất hài lòng, bởi nước dùng của quán thơm và ngọt vị xương, bắp bò mềm ngọt, tim, cật thái dày nên ăn rất giòn, đã miệng.

Một yếu tố khác khiến bát mì nấu ở đây ngon hơn đó chính là luôn đảm bảo được độ nóng hổi. Bát mì được bưng ra nghi ngút khói, tăng thêm độ ngon lên mấy phần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước