Nét đẹp đời thường trên chợ nổi Cái Răng

VTV9-Thứ ba, ngày 16/10/2018 11:25 GMT+7

VTV.vn - Mời quý vị chiêm ngưỡng nét đẹp trong cuộc sống thường ngày ở chợ nổi Cái Răng, nơi được ví là bộ mặt du lịch của thành phố Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng là thỏi nam châm thu hút khách phương xa về với miền "nước trong, gạo trắng". Với những giá trị đặc sắc về kinh tế và văn hóa, chợ nổi Cái Răng từng được tạp chí du lịch Rough Guide (Anh) bình chọn là 1 trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới.

Nơi này không chỉ đa dạng về rau củ quả của miền nhiệt đới mà còn khác biệt bởi nét đẹp đời thường từ cách bán hàng. Nói đến chợ, người dân tưởng chỉ có cảnh mua bán xô bồ, nhưng ở đây tích hợp được nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể, bao gồm cả tập quán, lối sống và loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian.

Ghé vào xóm bè chợ nổi Cái Răng mới thấy cuộc sống của cư dân ở đây còn nhiều bấp bênh. Dù vậy, bà con vẫn luôn lạc quan yêu đời. Chợ nổi Cái Răng không chỉ là nơi thể hiện hình thức mua bán với lời ca tiếng đờn mà là cách thức để giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của người Nam Bộ, giữ gìn nét văn hóa của riêng chợ nổi Cái Răng, Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia ở nước ta.


Trải nghiệm nét văn hóa độc đáo tại chợ nổi Cái Răng Trải nghiệm nét văn hóa độc đáo tại chợ nổi Cái Răng

VTV.vn - Đến với chợ nổi Cái Răng, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, du khách có dịp trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của chợ nổi này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước