Nét mới trong thời trang dệt may Việt Nam 2017

Nhật Phương - Văn Dương (VTV9)-Thứ năm, ngày 12/10/2017 10:11 GMT+7

VTV.vn - Trong Đêm hội Doanh nhân dệt may Việt Nam 2017, các bộ sưu tập thời trang được trình diễn đã đem tới những nét mới và công nghệ dệt may mới nhất trong năm nay.

Tối 11/10, Đêm hội Doanh nhân dệt may Việt Nam năm 2017 đã diễn ra tại TP.HCM. Chương trình nhằm tôn vinh các doanh nhân trong ngành dệt may nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đêm hội Doanh nhân dệt may Việt Nam năm 2017 đã quy tụ 3 bộ sưu tập dành cho 3 nhóm đối tượng: thời trang trẻ em, bộ sưu tập jean dành cho giới trẻ và thời trang công sở. Điểm nhấn của thời trang dệt may tại nhiều doanh nghiệp Việt trong thời gian qua chính là bước tiến trong trang phục được làm từ chất liệu jean. Một trong những nét mới nhất là thời trang tái chế với các nguyên liệu lõi sợi được làm lại từ vỏ chai theo xu hướng trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, cũng đi theo xu hướng toàn cầu, các chủ đề động vật đã được đưa vào những thiết kế jean denim mang đậm chất hoang dã, gần gũi với thiên nhiên. Các doanh nghiệp tiến tiến nhất Việt Nam đã ứng dụng những công nghệ liên quan đến cách mạng công nghệ 4.0 như: Big data, trí tuệ nhân tạo thông qua việc xác định các công việc trên dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động hóa.

Trong năm 2017, thời trang dệt may Việt Nam có lợi thế trong xuất khẩu, là một trong những quốc gia đứng đầu trong khu vực cũng như trên toàn thế giới trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, đối với thị trường trong nước, thời trang dệt may lại gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi hàng loạt thương hiệu thời trang nhanh trên thế giới đổ bộ ồ ạt vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước