Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này

Theo VOV-Thứ ba, ngày 15/05/2018 10:28 GMT+7

VTV.vn - Dù ở vị trí lãnh đạo hay nhân viên, nếu muốn thành công trong công việc bạn nên làm việc có trách nhiệm, đừng kêu than về khó khăn khi làm.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 1.

Thảo luận về mức lương: Nếu cho rằng nhân viên của mình muốn đề xuất về việc tăng lương, đừng gạt đi luôn mà hãy lắng nghe để xem khả năng của họ đến đâu.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 2.

Trách nhiệm trong công việc: Trong công việc bạn sẽ không tránh khỏi những việc không đúng giờ giấc, gấp gáp hay không phải nhiệm vụ của bạn nhưng đừng thấy thế mà tức giận, không làm. Hãy coi công việc đó là trách nhiệm của mình và hoàn thành nó. Nếu cấp trên có thắc mắc về việc bạn làm thì hãy giải thích phù hợp.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 3.

Lời hứa, hy vọng: Nhiều công ty thường hứa hẹn việc thăng tiến hay những khóa học cho bạn khi chăm chỉ làm việc. Tuy nhiên, với những ông chủ hay hứa như vậy thường sẽ không ở vị trí lâu dài, và bạn cũng sẽ không nhận được những lời hứa đó. Vậy nên, nếu sếp của bạn hứa hẹn một điều gì đó hay thời gian cụ thể sẽ dễ dàng hơn để giữ lời hứa.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 4.

Mối quan hệ thân thiện: Nếu sếp của bạn là một người thân thiện, dễ gần thì việc hoàn thành công việc hay thêm giờ sẽ không khiến bạn khó chịu. Hơn nữa, bên cạnh mối quan hệ công việc, bạn cũng sẽ tạo dựng được thêm những mối quan hệ khác như tình bạn.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 5.

Từ bỏ nguyên tắc bản thân: Theo ý kiến chuyên gia, những nhân viên dễ từ bỏ nguyên tắc làm việc của bản thân ít thành công hơn. Vậy nên, mỗi nhân viên trong môi trường làm việc nên là chính mình.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 6.

Nhắc về tình trạng khó khăn của công việc: Việc nhắc về những khó khăn công ty đang gặp phải, nhân viên không được tăng lương, hứa thay đổi nhưng chưa biết đến bao giờ sẽ khiến nhân viên nhụt chí khi làm việc. Vậy nên, nếu trường hợp công ty đang gặp phải khó khăn, điều quan trọng là giải quyết và không để tình trạng đó xấu đi.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 7.

Ưu tiên công việc: Một ông chủ tốt sẽ có cách tư vấn cho bạn cách làm việc cũng như việc sắp xếp công việc của mình. Thứ tự công việc được ưu tiên sẽ khiến bạn giải quyết công việc mà không bị rối, giảm sự căng thẳng.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 8.

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Đối với nhân viên, khi nghỉ ốm hay nghỉ phép vẫn luôn được đảm bảo chế độ đãi ngộ. Vậy nên, khi bộ phận nhân sự thông báo cho bạn về điều đó như một món quà thì bạn nên bắt đầu lo lắng.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp bạn nên làm những việc này - Ảnh 9.

Phân biệt giới tính: Nhiều người giữ quan niệm về việc phân biệt giới tính, "phụ nữ không giỏi như nam giới", phân biệt về tiền lương, trình độ. Trong khi, bất kỳ sự phân biệt nào cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực, đến lòng tự trọng của nhân viên. Vậy nên, với vai trò của một người quản lý, hãy công bằng để có thể giữ được những người tài khi làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước