Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử có thể gây hại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/08/2019 16:18 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy, thuốc lá điện tử có thế gây hại cho sức khỏe người dùng.

Các nhà khoa học cho biết, thuốc lá điện tử vẫn chứa niken, chì và những kim loại nặng khác có thể gây hủy hoại trực tiếp đến phổi và khuyến cáo mọi người cân nhắc khi sử dụng.

Bác sĩ Ngozi Ezike, Giám đốc Sở Y tế công cộng Illinois, Mỹ, nói: "Mức độ nghiêm trọng của căn bệnh mà mọi người đang mắc phải do hút thuốc lá điện tử là rất đáng báo động. Chúng tôi đã phải thông báo rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể gây nguy hiểm tới sức khoẻ".

Ngoài ra có những bằng chứng cho thấy nhiều người trẻ sử dụng thuốc lá điện tử có những triệu chứng tâm thần ít phổ biến ở người nghiện thuốc lá truyền thống như lo lắng và không thể tập trung.

Mới đây nhất, các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania, Mỹ đã yêu cầu 31 tình nguyện viên tham gia sử dụng thuốc lá điện tử. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy, lưu lượng máu của các tình nguyện viên này ở não, tim và đùi đã giảm tới 30% chỉ sau một lần sử dụng thuốc lá điện tử. Các nhà nghiên cứu chưa xác định được hóa chất nào đã gây nên sự thay đổi này. Dù việc tác động lên mạch máu là tạm thời, nhưng đối với những người sử dụng thuốc lá điện tử lâu dài thì sẽ có thể đến lúc bị viêm và tắc mạch máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước