“Ngày yêu vợ” tại Nhật Bản

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 10:33 GMT+7

VTV.vn - Ngày yêu vợ là sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 31/1 hàng năm tại đất nước Mặt trời mọc để giúp những người chồng bày tỏ lời yêu thương với vợ của mình.

Không khí lãng mạn tràn ngập khắp công viên Hibiya ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản khi những người đàn ông cùng đến đây để thể hiện tình cảm dành cho vợ mình trong Ngày yêu vợ.

Đây là cơ hội để những ông chồng rụt rè lấy hết can đảm hét to trước công chúng những lời yêu thương dành cho vợ của mình. Cụm từ đơn giản nhất để họ bày tỏ tình cảm là “Anh yêu em”. Nhưng cũng có một số người dùng những từ hoa mỹ như "Tôi làm tất cả những điều này chỉ để nhìn thấy nụ cười của vợ tôi". Còn đối với những người vợ, đó là lúc họ cảm thấy hạnh phúc nhất khi thấy chồng mình rất lãng mạn và đầy nam tính.

2016 là năm thứ 10 nước Nhật tổ chức kỷ niệm Ngày yêu vợ. Nhiều người tham gia sự kiện tin rằng, với nền kinh tế Nhật Bản đang dần khởi sắc, đây là một trong những động lực khuyến khích giới trẻ Nhật Bản kết hôn. Bên cạnh đó, việc thể hiện tình cảm ở nơi công cộng như thế này sẽ giúp các cặp vợ chồng trẻ yêu thương và gắn bó với nhau hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước