Nghệ thuật hội họa từ chỉ và đinh

Thế Vinh - Minh Diệu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 18/07/2018 11:42 GMT+7

VTV.vn - Được tạo nên từ 1.500 cây đinh sắt và 7 km dây chỉ len, bức chân dung con hổ là một tác phẩm tranh chỉ đinh độc đáo của nhóm bạn trẻ String Art Việt Nam.

Không chỉ đi tiên phong trong việc mang tranh chỉ đinh đến với Việt Nam, những bạn trẻ này còn mở các lớp học để phổ biến môn nghệ thuật mới này, thu hút khá nhiều người ưa thích làm đồ thủ công.

Bạn Nguyễn Mai Ngân (Hà Nội) chia sẻ: "Mình cảm thấy khá vất vả vì phải đóng đinh, phần nguyên liệu cũng khó, nó không phải chỉ là giấy nên khá vất vả, nhưng làm xong cũng rất vui khi nhìn thấy thành quả của mình, thực sự rất thỏa mãn".

Tính linh hoạt của tranh chỉ đinh mang đến nhiều tiềm năng cho môn nghệ thuật này, nó có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người, với những loại dây chỉ khác nhau hay nền tranh khác nhau để trở nên phù hợp với những chủ đề khác nhau từ tươi sáng tới cổ kính.

Trong tương lai, String Art Việt Nam đang có nhiều dự định sáng tạo những tác phẩm công phu hơn, mang bộ môn nghệ thuật này tới dự các triển lãm trong nước và quốc tế.

Thiền - Vẽ: Góc nhìn mới về nghệ thuật hội họa Thiền - Vẽ: Góc nhìn mới về nghệ thuật hội họa

VTV.vn - Chỉ diễn ra trong 4 ngày, Khóa học Thiền - Vẽ do hai giáo viên người Hungary hướng dẫn, đã mang đến cho các học viên góc nhìn mới về nghệ thuật hội họa.

VTV.vn - Chỉ diễn ra trong 4 ngày, Khóa học Thiền - Vẽ do hai giáo viên người Hungary hướng dẫn, đã mang đến cho các học viên góc nhìn mới về nghệ thuật hội họa.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước