Nghị lực sống của cô sinh viên khiếm thị mê cờ vua

Nhật Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/12/2017 20:47 GMT+7

VTV.vn - Dường như bất cứ ai khi đã hiểu và cùng bầu bạn tâm tình với cô sinh viên khiếm thị Nguyễn Thị Minh Thư, họ đều được truyền những năng lượng tích cực.

Minh Thư là một cô gái nhỏ có nghị lực phi thường cùng với trái tim ấm áp. Ước mơ của Minh Thư là xây dựng một ngôi trường phổ thông đặc biệt cho những em nhỏ giống mình tại quê nhà.

Không chỉ với những người đam mê cờ vua hay những người khiếm thị, Minh Thư thậm chí đã truyền cảm hứng cho những người biết đến em và hiểu những điều mà em đã đạt được cũng như ước mơ của cô bé.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thư với mong muốn hoàn thiện bản thân mình, tìm kiếm niềm vui cuộc sống và truyền tải niềm vui ấy tới bạn bè, thầy cô đã cho thấy một tấm gương đầy nghị lực sống.

Thư viện gần 100 năm tuổi dành cho người khiếm thị ở Nga Thư viện gần 100 năm tuổi dành cho người khiếm thị ở Nga Họa sĩ khiếm thị với những bức tranh thủy mặc độc đáo Họa sĩ khiếm thị với những bức tranh thủy mặc độc đáo Nobuyuki Tsujii - Nghệ sĩ piano khiếm thị tài năng của Nhật Bản Nobuyuki Tsujii - Nghệ sĩ piano khiếm thị tài năng của Nhật Bản

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước