Nghiện game online - Một chứng bệnh tâm thần?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/11/2015 09:17 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, tại khu vực Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột, game online đang như một căn bệnh tâm thần, bệnh gây nghiện hủy hoại các thế hệ trẻ.

Trên tờ báo Tuổi trẻ hôm nay (17/11) đã đưa ra câu chuyện của một đứa trẻ bị cha xích vào cột nhà. Đứa trẻ này không bị tâm thần mà nó bị nghiện trò chơi điện tử nên người cha đã phải xích lại để khỏi trốn đi chơi game online.

Sau những lời kêu cứu từ các bậc phụ huynh, cảnh báo của báo chí, câu chuyện về những hệ quả của trò chơi điện tử, game online, của những quán internet thâu đêm suốt sáng sinh ra một thế hệ nghiện kiểu mới – nghiện game online, đã tưởng như chìm đi. Nhưng với những câu chuyện về những con nghiện tuổi vị thành niên ở miền Trung – Tây Nguyên như báo Tuổi trẻ cảnh báo thì đây vẫn là một nỗi đau hiện hữu.

Trên thực tế, vẫn còn có những cha mẹ bất lực nhìn nhứng đứa con 15-20 tuổi sa đà chơi game, bỏ học, đi bụi, trộm cắp vặt lấy tiền chơi game và hút cần sa… Tại khu vực Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột, game online đang như một căn bệnh tâm thần, bệnh gây nghiện hủy hoại các thế hệ trẻ. Một phụ huynh cho biết, ở Đắk Lắk đã sinh ra cả một địa chỉ điều trị bệnh nghiện game với mức phí 5 triệu đồng/tháng, đây là một mức phí trên trời nữa đối với các gia đình nông dân ở đây.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, giờ đây không còn khống chế tuổi chơi game, giờ kinh doanh game không ai kiểm soát, khiến nhiều cửa hàng vẫn lén lút cho trẻ chơi thâu đêm suốt sáng, chấp nhận nộp tiền khi bị xử phạt hành chính, nên căn bệnh này mới lây lan mạnh như hiện nay. Cho dù tỉnh Đắk Lắk đã có quy định nghiêm cấm các hàng game online hoạt động từ 10h đêm hôm trước tới 7h sáng hôm sau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước