Ngộ nghĩnh, người Singapore biến kiến thành “thú cưng”

Mai Linh (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 16/09/2020 14:00 GMT+7

VTV.vn - Một người đàn ông Singapore đã mở hẳn một cửa hàng độc đáo, chuyên kinh doanh kiến dưới hình thức “thú nuôi”.

Đối với nhiều người, kiến chỉ là một con vật vô thưởng vô phạt. Thế nhưng một doanh nhân người Singapore, anh John Ye, lại nhìn thấy tiềm năng thú vị từ sinh vật nhỏ bé này. Ye đã dành nhiều công sức để lập ra một cửa hàng bán kiến dưới dạng “thú cưng”, với niềm tin rằng loài côn trùng này có ích lợi hơn chúng ta vẫn tưởng.

Tháng 2 năm nay, anh Ye đã mở cửa hàng đầu tiên chuyên bán kiến làm vật nuôi mang tên “Just Ants”. Dù ban đầu gặp phải không ít trở ngại vì thời điểm nhạy cảm của COVID-19, người đàn ông Singapore này vẫn kiên trì với ý tưởng của mình. Tháng 7 vừa rồi đã đánh dấu những khởi sắc đáng kể của cửa hàng trong việc quả kinh doanh kiến.

Ngộ nghĩnh, người Singapore biến kiến thành “thú cưng” - Ảnh 1.

Các trang trại nuôi kiến không phải là điều lạ lẫm ở một số nước phương Tây. Tuy vậy, ở Singapore rất hiếm hoi để bắt gặp cảnh tượng một người nuôi kiến. Anh Ye đang cố gắng để thay đổi những ý niệm tiêu cực gắn liền với loài côn trùng này ở quê nhà.

Ông chủ cửa hàng Just Ants  chia sẻ: “Chúng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Có lý do để loài kiến tồn tại. Một chú kiến bé nhỏ cũng có thể dạy cho chúng ta nhiều điều. Chẳng hạn như là sự bền bỉ và kiên trì”. Ye cũng hy vọng có thể hợp tác với các tổ chức như trường học. Qua đó, anh mong rằng mình có thể dạy trẻ em về kiến và vòng đời của sinh vật này.

Ngộ nghĩnh, người Singapore biến kiến thành “thú cưng” - Ảnh 2.

Những chú kiến mà Ye bán tại cửa hàng được chính tay anh và các nhân viên cùng thu thập khắp nơi. Họ nhận thấy rằng kiến thường xuất hiện nhiều sau khi các cơn mưa to hay bão kéo đến. Hiện tại ở Just Ants, có hơn 30 loài kiến được bày bán, gồm cả kiến thường và kiến chúa. Giá cả nằm trong khoảng từ 10 USD (hơn 230.000 VND) đến 200-300 USD (4,6-6,9 triệu VND), tùy vào từng tổ và loại kiến.

Mô hình kinh doanh của anh Ye đã thu hút sự chú ý của nhiều người yêu thích kiến cũng như các vị khách tò mò. Anh Alvin Teng, một khách qua đường ghé vào cửa hàng không khỏi ngạc nhiên: “Thật là lạ lùng, không thể tin được.”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước