Ngọa Vân - Dấu ấn văn hóa thời Trần

Quý Châu - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 26/02/2018 06:09 GMT+7

VTV.vn - Chùa Ngọa Vân tọa lạc trên đỉnh núi Bảo Đài, thuộc xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, là di tích quan trọng trong tổng thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần.

Lễ hội Xuân Ngọa Vân hàng năm là dịp để người dân và du khách thập phương tri ân công đức to lớn của Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông và tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc Lâm.

Từng là trung tâm phật giáo lớn với những công trình giá trị, chùa Ngọa Vân sau bao năm bị thời gian tàn phá, chỉ còn một số di tích tiêu biểu, mang dấu ấn của văn hóa thời Trần như tháp Phật Hoàng chứa xá lợi của vị Sơ tổ Thiền phái Trúc Lâm, am Ngọa Vân nơi Phật Hoàng nhập niết bàn trong thế sư tử nằm, các bệ tượng đá hình hoa sen và hàng chân cột đá.

Sau khi tiến hành thăm dò khảo cổ mặt bằng chùa Ngọa Vân, năm 2016, ngôi chùa đã được xây dựng lại trên mặt bằng cũ. Cùng với hệ thống cáp treo tận chùa đã tạo điều kiện thuận lợi hơn thu hút du khách đến với di tích này, đặc biệt là vào dịp Lễ hội vào tháng Giêng hàng năm.

Lệch lạc văn hóa đi lễ chùa Lệch lạc văn hóa đi lễ chùa Đảm bảo an ninh trật tự khu vực chùa Phúc Khánh Đảm bảo an ninh trật tự khu vực chùa Phúc Khánh Buộc du khách mặc áo phao khi đi đò chùa Hương Buộc du khách mặc áo phao khi đi đò chùa Hương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước