Ngôi chùa chìm dưới nước bỗng hiện ra vì… hạn hán

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/08/2019 08:24 GMT+7

VTV.vn - Hạn hán kéo dài tại Thái Lan đã khiến một ngôi chùa phật giáo ở tỉnh miền Trung bị chìm trong nước 20 năm qua bỗng xuất hiện trên mặt đất khô cằn.

Lượng nước trong hồ chứa chỉ đạt dung tích 3%, làm hiện lên những phần còn lại của ngôi chùa Wat Nong Bua Yai - vốn đã biến mất khi một con đập được xây dựng cách đây 20 năm.

Ngôi chùa có nhiều chỗ sụp đổ, nằm trên mặt đất khô cằn nứt nẻ. "Bình thường ngôi chùa chìm dưới nước. Vào mùa mưa bạn không thể thấy gì" - Somchai Ornchawiang (67 tuổi), một trong những người đến tham quan chùa, chia sẻ.

Ngôi chùa chìm dưới nước bỗng hiện ra vì… hạn hán - Ảnh 1.

Một gia đình cầu nguyện trước bức tượng Phật không đầu thuộc về ngôi chùa Wat Nong Bua Yai bị nhận chìm dưới đập khoảng 20 năm trước.

Hàng trăm nhà sư, các tín đồ Phật giáo cùng những người hiếu kỳ đã đến xem và bày tỏ lòng tôn kính trước bức tượng Phật không đầu cao 4m của ngôi chùa.

Thái Lan đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ qua. Mực nước tại các con sông trên toàn quốc đang giảm rất thấp so với mức trung bình hàng tháng.

Thái Lan huy động quân đội hỗ trợ dân bị hạn hán Thái Lan huy động quân đội hỗ trợ dân bị hạn hán

VTV.vn - Mực nước sông Mekong tại khu vực vùng Đông Bắc Thái Lan giáp với Lào đã xuống mức thấp nhất trong gần 100 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước