Ngôi nhà kỳ lạ với tảng đá… nằm giữa nhà

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 13/06/2016 10:49 GMT+7

VTV.vn - Một tảng đá nặng 55 tấn đột nhiên lăn xuống ngọn đồi và đâm sầm vào phòng ngủ một gia đình người Mỹ.

Rất may mắn không ai bị thiệt mạng hay chấn thương sau sự cố trên. Và gia chủ quyết định sửa sang lại với tảng đá nằm chắn ngay giữa nhà.

Ngày 24/4/1995, tảng đá nặng 55 tấn lăn xuống ngọn đồi rồi đâm sầm vào phòng ngủ của gia đình nhà Maxine và Dwight Anderson tại thành phố Fountain, Wisconsin, Mỹ. May mắn không ai bị tai nạn sau sự cố trên. Sau đó, gia chủ quyết định sửa lại mà vẫn giữ nguyên tảng đá khổng lồ nằm giữa nhà. Tuy nhiên, chỉ một thời gian rất ngắn sau đó, họ vẫn bán nhà để chuyển đi nơi khác.

John Burt, chủ sở hữu mới của căn nhà, là một nhà đầu tư bất động sản. Thay vì phục hồi lại, anh quyết định biến nơi này thành điểm du lịch và lấy tên gọi “Rock in the House” (tạm dịch: tảng đá trong ngôi nhà). Chỉ trong vòng 6 tháng đầu tiên, nơi này đã thu hút tới hơn 12.000 du khách ghé thăm.


Một tảng đá 55 tấn đã lăn xuống ngôi nhà

Một tảng đá 55 tấn đã lăn xuống ngôi nhà

Sau đó, nơi này được biến thành điểm du lịch hút khách
Sau đó, nơi này được biến thành điểm du lịch hút khách

Bước chân vào phía trong, du khách có thể thấy những mảnh vỡ vẫn còn được giữ nguyên, nằm rải rác bên trong phòng ngủ. Ngôi nhà gần như không thay đổi nhiều kể từ khi người chủ cũ rời đi nơi khác. Phòng khách được trang hoàng theo phong cách của những năm 90 với chiếc ti vi để giữa cùng ghế dài. Trên tường có treo vài bức hình về hiện trạng của căn nhà trước kia khi chưa từng xảy ra sự cố. Đặc biệt nhất là tảng đá khổng lồ nằm chắn ngang giữa căn phòng.

Hiện tại, người chủ mới vẫn lưu giữ những món đồ cũ và ghi chú lại để khách tiện tham quan. Vé vào cửa được bán với giá 2USD (gần 50.000 đồng) và có hộp thu phí để ngay cửa ra vào. Tại đây cũng lưu giữ những mẩu tin viết tay của du khách sau khi tới tham quan, hay câu chuyện liên quan tới thiên tai lũ lụt từng xảy ra ở thành phố Fountain.

Tảng đá nằm ngay ở phòng ngủ của căn nhà
Tảng đá nằm ngay ở phòng ngủ của căn nhà

Trước đó cũng tại thành phố này, vào mùa xuân năm 1901, một tảng đá nặng chừng 5 tấn đã lăn xuống rồi rơi qua mái nhà của một căn nhà. Bà Dubler, chủ nhân căn nhà đã thiệt mạng ngay tại chỗ. Trong khi đó, người chồng bị mù lòa của bà nằm trên giường ngay bên cạnh, lại sống sót một cách kỳ diệu.

Hiện tảng đá trong ngôi nhà đã trở thành “đối tượng của nhân vật đặc biệt” và nhân giấy phép bảo tồn lịch sử do Hội đồng thành phố Fountain cấp phép. Đây cũng là điểm tham quan thu hút khi du khách đến với thành phố Fountain, Mỹ.


Một vài món đồ cũ trong nhà vẫn được giữ lại

Một vài món đồ cũ trong nhà vẫn được giữ lại

Tảng đá khổng lồ này đã nhận giấy phép bảo tồn lịch sử
Tảng đá khổng lồ này đã nhận giấy phép bảo tồn lịch sử

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước