Ngọn núi nhỏ nhất thế giới, đi một bước lên ngay... tới đỉnh

Theo Dân Trí-Thứ sáu, ngày 30/03/2018 19:20 GMT+7

VTV.vn - Một ngọn núi ở Trung Quốc đang giữ kỷ lục nhỏ nhất thế giới, khi chỉ với một bước chân, du khách đã lên tới đỉnh.

Núi Tĩnh, một ngọn núi nằm ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đang là ngọn núi nhỏ nhất quốc gia này. Người ta có thể dễ dàng chinh phục nó chỉ với một bước chân. Không cần quảng bá nhiều, núi Tĩnh nhanh chóng trở thành điểm hút khách du lịch nổi tiếng.

Ngọn núi nhỏ nhất thế giới, đi một bước lên ngay... tới đỉnh - Ảnh 1.

Khoảng cách từ đỉnh núi xuống mặt đất là 60 cm

Núi Tĩnh có chiều cao 60cm, dài 124 cm, rộng 70 cm, đang trở thành để tài bàn luận sôi nổi của cư dân mạng trên Weibo trong những ngày gần đây.

Ngọn núi nhỏ nhất thế giới, đi một bước lên ngay... tới đỉnh - Ảnh 2.

Đây chỉ là phần chỏm nhô lên của ngọn núi

Núi Tĩnh đã xuất hiện ở đây khoảng 1 trăm năm với phần chân núi rộng, nằm găm sâu dưới lòng đất. Phía trên chỉ là một khoảng nhô ra không đáng kể. Ban đầu, người dân còn tưởng đó là tảng đá vô thưởng vô phạt và cố đào lên để di chuyển sang nơi khác nhưng chưa ai làm đc điều này. Bởi vậy, người ta mới gọi đó là núi Tĩnh – nghĩa là không thể di chuyển.

Ông Zhen Binhai đến từ bảo tàng Shougang cho biết, vào năm 1958, người dân địa phương từng nỗ lực di chuyển nhưng bất thành. Họ cũng khẳng định đây là ngọn núi và nhỏ nhất Trung Quốc.

Ngọn núi nhỏ nhất thế giới, đi một bước lên ngay... tới đỉnh - Ảnh 3.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, việc đào bới xung quanh núi Tĩnh bị nghiêm cấm hoàn toàn. Còn với người dân Sơn Đông, núi Tĩnh là một phần trong cuộc sống văn hóa của họ. Dù không nổi bật nhưng núi Tĩnh vẫn mang lại lợi nhuận từ du lịch. Chính quyền địa phương cũng ngăn cấm việc xây dựng các công trình xung quanh núi.

Ngọn núi nhỏ nhất thế giới, đi một bước lên ngay... tới đỉnh - Ảnh 4.

Ngọn núi nhỏ nhất thế giới đã xuất hiện ở đây cả trăm năm

Ngọn núi nhỏ nhất thế giới, đi một bước lên ngay... tới đỉnh - Ảnh 5.

Dù không quá đặc biệt, nhưng nó vẫn mang lại nguồn thu du lịch cho người dân địa phương

Ngọn núi nhỏ nhất thế giới, đi một bước lên ngay... tới đỉnh - Ảnh 6.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước