Ngọt ngào thốt nốt vùng Bảy Núi, An Giang

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/11/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp về với vùng Bảy Núi An Giang, du khách không nên bỏ qua thưởng thức một ly thốt nốt đá mát lạnh hay mua một ít đường thốt nốt về làm quà.

Nước từ trái thốt nốt thường được người dân vùng Bảy Núi, An Giang dùng để uống hoặc làm đường thốt nốt. Loại đường này được nhiều du khách mua về nấu chè, thưởng thức hương vị ngọt thanh mà các loại đường khác không có được.

Cùng với nước, cơm thốt nốt cũng là hàng hóa thu hút nhiều khách du lịch phương xa tới đây tham quan. Cơm thốt nốt màu trắng ngà, mềm, dai, giòn giòn, ăn khá khoái khẩu khi cho thêm chút đường và đá đập nhuyễn. 

Không chỉ dùng làm món ăn, thốt nốt còn được sử dụng để làm tranh màu rất độc đáo. Chính nét vừa mới vừa lạ, vừa mang giá trị nghệ thuật cao khiến cho sản phẩm tranh từ lá thốt nốt luôn thu hút được sự yêu mến của du khách phương xa khi đến với vùng Bảy Núi, An Giang.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước