Ngựa kéo cày trong vườn nho tại Pháp

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 05:39 GMT+7

VTV.vn - Ngay tại vùng Bordeaux, Pháp, trên một hòn đảo tuyệt đẹp như trong truyện cổ tích, không có máy cày hay các máy móc hiện đại mà chỉ có ngựa kéo cày trên các ruộng nho.

Sau khi thừa hưởng thửa ruộng từ cha năm 1985, ông Dominique lại chọn cách canh tác như thời tổ tiên. Lợi ích chính là ngựa ít ảnh hưởng tới đất hơn và có thể để đất "thở". Ông quan tâm tới vị rượu của mình hơn là những tiêu chí rắc rối của những nhãn vang Pháp mà người ta vẫn biết.

"Tôi làm rượu có cá tính, có tâm hồn, có lịch sử và có thương hiệu. Rượu của tôi không phải là thứ dễ quên" - ông Dominique Leandre-Chevalier chia sẻ.

Ngựa kéo cày trong vườn nho tại Pháp - Ảnh 1.

Vườn nho của ông Dominique cũng rất đặc biệt bởi mặc dù được canh tác bằng ngựa nhưng năng suất gấp 10 lần so với các nơi canh tác bình thường khác.

Vườn nho của ông Dominique được trồng theo hình các vòng tròn đồng tâm, một cách làm có từ thế kỷ XIX. Tất cả sự cầu kỳ này được cộng vào giá của chai rượu vang nổi tiếng của ông bởi trong khi giá rượu trung bình là 15-30 Euro, rượu từ nho của vườn nhà ông có giá gấp 100 lần như thế.

Bệnh viện dành cho thú cưng nở rộ tại Nhật Bản Bệnh viện dành cho thú cưng nở rộ tại Nhật Bản Nông dân Bỉ bảo quản táo theo cách nào? Nông dân Bỉ bảo quản táo theo cách nào? Ấn Độ: Trang trí ngôi đền với hơn 10.000 USD tiền mặt Ấn Độ: Trang trí ngôi đền với hơn 10.000 USD tiền mặt

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước