Sau khi thừa hưởng thửa ruộng từ cha năm 1985, ông Dominique lại chọn cách canh tác như thời tổ tiên. Lợi ích chính là ngựa ít ảnh hưởng tới đất hơn và có thể để đất "thở". Ông quan tâm tới vị rượu của mình hơn là những tiêu chí rắc rối của những nhãn vang Pháp mà người ta vẫn biết.
"Tôi làm rượu có cá tính, có tâm hồn, có lịch sử và có thương hiệu. Rượu của tôi không phải là thứ dễ quên" - ông Dominique Leandre-Chevalier chia sẻ.
Vườn nho của ông Dominique cũng rất đặc biệt bởi mặc dù được canh tác bằng ngựa nhưng năng suất gấp 10 lần so với các nơi canh tác bình thường khác.
Vườn nho của ông Dominique được trồng theo hình các vòng tròn đồng tâm, một cách làm có từ thế kỷ XIX. Tất cả sự cầu kỳ này được cộng vào giá của chai rượu vang nổi tiếng của ông bởi trong khi giá rượu trung bình là 15-30 Euro, rượu từ nho của vườn nhà ông có giá gấp 100 lần như thế.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!