Qủa táo gai. (Ảnh: Happy Life Sharer)
Người bị bệnh dạ dày phải ăn hoa quả có chọn lọc. Năm loại trái cây này được các chuyên gia khuyên nên ăn ít, nếu không sẽ dễ khiến bệnh tình của những người có vấn đề về dạ dày trở nên trầm trọng hơn.
1. Kiwi
Kiwi là loại trái cây có tính lạnh, ăn nhiều dễ gây đau bụng và tiêu chảy. Ngoài ra, quả Kiwi còn rất giàu vitamin C và pectin. Những chất này sẽ làm tăng tiết axit dạ dày, tăng gánh nặng cho dạ dày và dễ khiến tình trạng người bệnh tiếp tục trầm trọng hơn.
2. Táo gai
Táo gai là loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tuy nhiên những người bị bệnh dạ dày không nên ăn táo gai với số lượng lớn. Do hàm lượng pectin và tannin có trong táo gai cao nên dễ hình thành sỏi sau khi tiếp xúc với axit dạ dày. Những viên sỏi trong dạ dày sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và dễ gây chảy máu dạ dày, loét dạ dày.
3. Táo tàu mùa đông
Táo tàu là một loại trái cây giàu chất xơ. Ăn một lượng lớn cùng một lúc có thể dễ dàng dẫn đến tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, vỏ táo tàu mùa đông tương đối cứng. Đối với người bị tổn thương niêm mạc dạ dày, dễ làm nặng thêm các triệu chứng khó chịu.
Táo tàu mùa đông. (Ảnh: Happy Life Sharer)
4. Quả đào
Đào chứa rất nhiều chất cao phân tử. Những người có đường tiêu hóa yếu dễ bị khó tiêu sau khi ăn, điều này không tốt cho sức khỏe dạ dày.
5. Quả mận
Mận rất giàu anthocyanin và vitamin C. Đối với những người bị tiết axit dạ dày quá mức, ăn những loại trái cây này dễ làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu của bản thân.
6 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu VTV.vn - Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể bổ sung cho cơ thể nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng, có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!