Người đàn ông có sở thích tự tiêm nọc độc rắn vào cơ thể

Phúc Bảo (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 06:02 GMT+7

VTV.vn - Gần 30 năm qua, nhạc công Steve Ludwin thường hay tiêm nọc độc rắn vào cơ thể mình - một thói quen đã nhiều lần suýt giết chết anh.

Nhắc đến loài rắn chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy e ngại. Loài bò sát không chân này có thể sở hữu nọc độc cực mạnh. Tuy vậy, một người đàn ông lại rất yêu thích chúng, thậm chí còn tự mình lấy và tiêm nọc độc rắn vào cơ thể.

Người đàn ông có sở thích tự tiêm nọc độc rắn vào cơ thể - Ảnh 1.

Anh Steve Ludwin tuyên bố rằng nó đã giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của anh đến mức anh không hề bị bệnh tật trong suốt 15 năm. Tuy nhiên, cách thức này vô cùng nguy hiểm và Steve cảnh báo rằng mọi người không nên bắt chước.

Người đàn ông có sở thích tự tiêm nọc độc rắn vào cơ thể - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thói quen kỳ quái này của Ludwin lại đang giúp các nhà khoa học tại Đại học Copenhagen nghiên cứu về chất kháng thể nọc rắn. Quá trình nghiên cứu đang được tiến hành và dự tính sẽ hoàn thành trong 1 năm tới. Nếu thành công, nó sẽ là thuốc chống nọc độc đầu tiên được chiết xuất từ cơ thể người và hứa hẹn sẽ có tác dụng tốt hơn với giá sản xuất rẻ hơn nhiều.

Ước tính mỗi năm có khoảng 5,4 triệu người trên toàn thế giới bị rắn cắn, trong đó khoảng 100.000 người đã tử vong.

Cô gái có sở thích đeo mặt nạ chụp hình mỗi ngày Cô gái có sở thích đeo mặt nạ chụp hình mỗi ngày Kiếm bộn tiền từ thú chơi kỳ lạ với... côn trùng Kiếm bộn tiền từ thú chơi kỳ lạ với... côn trùng Nọc rắn độc đen châu Phi có khả năng giảm đau Nọc rắn độc đen châu Phi có khả năng giảm đau

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI