Người đàn ông xây lâu đài cát để cư trú

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 15:20 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil, có một người đàn ông sống quanh năm trên bãi biển. Nơi ở của anh chính là tòa lâu đài cát của mình.

Matolias đã sống trong lâu đài cát tại bờ biển Rio de Janeiro suốt 22 năm qua. Chẳng khác gì vị vua sống trong lâu đài của riêng mình. Matolias chăm sóc cho lâu đài rất kĩ càng, liên tục thêm thắt các chi tiết, đồng thời tưới nước cho nó hàng ngày để tránh việc bị sụp.      

Anh giải thích rằng, ban đầu đây chỉ là thú vui tiêu khiển, tuy nhiên, càng ngày anh càng gắn bó với lâu đài cát này. Anh Matolias tâm sự: "Ban đầu tôi chỉ nghĩ đây chỉ là nơi để đồ đạc và đọc sách. Nhưng dần dần tôi cảm thấy rất vui vẻ khi ở trong lâu đài cát nên tôi chuyển hẳn vào đây, đỡ phải lo tiền nhà".

Ngoài bếp ăn được dựng hết sức thô sơ bên ngoài lâu đài, Matolias còn sử dụng một nhà vệ sinh công cộng gần đó.

Lâu đài cát có diện tích bên trong vỏn vẹn chỉ 3m2 nhưng từng đó đã đủ để Matolias cảm thấy hài lòng."Đối với tôi, hạnh phúc là một trạng thái tâm lý. Chỉ cần bạn biết tự hài lòng với những gì mình có, hạnh phúc sẽ đến", anh Matolias nói.

Nhiều khách du lịch cảm thấy thích thú, xin chụp ảnh, và thường quyên góp chút tiền cho anh. Matolias chia sẻ, đôi khi anh cũng cảm thấy cô đơn, nhưng anh vẫn thích cuộc sống đơn giản, chẳng bị vướng bận bởi âu lo, muộn phiền này.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước