Người khuyết tật xóa đi mặc cảm từ nghề tranh vải

PV-Thứ bảy, ngày 24/11/2018 20:12 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay các sản phẩm của người khuyết tật không còn dừng lại ở ngưỡng “tiêu thụ từ thiện” mà còn thể hiện sự sáng tạo và mang yếu tố nghệ thuật cao.

Với mong muốn giúp những người khuyết tật có việc làm, xoá đi mặc cảm của họ và định kiến của xã hội, anh Lê Việt Cường - Giám đốc HTX Vụn đã sáng tạo và phát triển nghề tranh vải. Dù đây là sản phẩm của những người khuyết tật nhưng lại rất tinh tế, được người tiêu dùng yêu thích, có tình cạnh tranh cao trên thị trường.  

Lê Việt Cường cũng là một người khuyết tật, bị bại liệt từ nhỏ, năm 2010 anh bắt đầu thực hiện 10 ca mổ trong vòng 6 năm. Vượt qua những cuộc điều trị đầy đau đớn, giờ đây, anh Cường đã có thể tự bước đi, dù còn nhiều khó khăn nhưng 1 tuần 3 buổi anh đều đến HTX Vụn để giúp đỡ các bạn khuyết tật khác. 

"Những người như chúng tôi hiểu việc làm khó với mình như thế nào. Chính vì thế HTX này ra đời để giải quyết vấn đề việc làm cho người khuyết tật. Ở đây chúng tôi nhận các bạn bị điếc, liệt, down, tự kỉ... Chúng tôi chia một công việc thành nhiều công đoạn và tìm người phù hợp cho mỗi công đoạn để làm. Đặc biệt đối với những người không có điều kiện đến HTX Vụn thì có thể làm ở nhà và mang sản phẩm đến đây", anh Cường chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước