Người thổi hồn vào những chiếc vỏ lon

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/01/2019 11:14 GMT+7

VTV.vn - Qua bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú, ông Mã Tấn Phát (TP Cần Thơ) đã sáng tạo ra hàng loạt sản phẩm cuốn hút cả người lớn và trẻ nhỏ từ những chiếc vỏ lon.

Một chiếc vỏ lon bán phế liệu giá 250 đồng, thế nhưng, qua bàn tay khéo léo của mình, ông Mã Tấn Phát đã biến vỏ lon thành những món đồ chơi có giá trị tăng gấp hàng chục lần, thậm chí cả trăm lần.

Nghề sáng chế đồ chơi từ những vỏ lon đã gắn bó với ông Phát từ 30 năm nay. Khi đó cuộc sống gia đình khó khăn, đồ chơi trẻ em lại chưa có nhiều nên ông đã tận dụng sáng tạo để kiếm tiền nuôi các con ăn học. Càng ngày những mẫu đồ chơi ông tạo ra càng nhiều và đáp ứng được thị hiếu của thị trường.

Bắt đầu niềm đam mê để nuôi sống gia đình, lâu dần lại gắn bó như cái nghiệp lúc nào không hay, trong suốt 30 năm qua, rất nhiều sản phẩm đã được ông Phát làm ra. Mọi chi tiết tỉ mỉ, khéo léo đều một tay ông mày mò chế tác.

Nhóm sinh viên chế tạo vệ tinh trong vỏ lon giá 2 triệu đồng Nhóm sinh viên chế tạo vệ tinh trong vỏ lon giá 2 triệu đồng

VTV.vn - Nhóm sinh viên trường ĐH Công nghệ đã chế tạo thành công vệ tinh Cansat, có khả năng đo nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ CO và bụi trong không khí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước