Đây là kết quả của các nhà khoa học tới từ 6 nhóm nghiên cứu của Mỹ, thực hiện với hơn 29.000 người.
Kết quả cho thấy những ai tiêu thụ từ 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 3,2% và nguy cơ tử vong sớm cao hơn 4,4% so với những người bình thường.
Cứ ăn thêm nửa quả trứng nguy cơ mắc bệnh tim lại gia tăng thêm 1,1%.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia có ý kiến phản biện cho rằng sẽ cần thêm các nghiên cứu để chứng tỏ mối liên hệ giữa ăn nhiều trứng và bệnh tật. Và cũng cần phải chú ý đến cả cách trứng được nấu, để có thể đưa đến kết luận.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!