Nhà thiết kế Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 14:16 GMT+7

VTV.vn - Tối 17/9, Lễ trao giải thưởng Fukuoka 2015 do Ủy ban Giải thưởng Fukuoka, Nhật Bản tổ chức, đã diễn ra tại Nhật Bản.

Nhà thiết kế Minh Hạnh đã nhận được giải thưởng  Fukuoka 2015 ở hạng mục Nghệ thuật và Văn hóa. Minh Hạnh là nhà thiết kế thời trang đầu tiên nhận giải thưởng Fukuoka và là người Việt Nam thứ hai nhận giải thưởng này sau Giáo sư Phan Huy Lê.

Giải thưởng Fukuoka 2015 được trao cho nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh vì những đóng góp tích cực trong quá trình bảo tồn và phát huy các giá trị đa dạng của văn hóa truyền thống. Những thiết kế của nhà thiết kế Minh Hạnh dựa trên sự hiểu biết sâu sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc, để sáng tạo ra những kiểu mẫu hiện đại, đặc biệt là áo dài. Đồng thời, trong suốt nhiều năm qua, nhà thiết kế Minh Hạnh cũng là người tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giải thưởng Fukuoka được tổ chức từ năm 1990 để vinh danh những đóng góp tiêu biểu của các cá nhân, tổ chức, trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo sự đa dạng và độc đáo của văn hóa châu Á. 25 năm qua, Ủy ban Giải thưởng Fukuoka Nhật Bản đã trao giải cho 99 gương mặt tiêu biểu trong mọi lĩnh vực chuyên biệt đến từ nhiều quốc gia.

Nhà thiết kế Minh Hạnh: Thế giới đã triệt tiêu từ “siêu mẫu” rồi Nhà thiết kế Minh Hạnh: Thế giới đã triệt tiêu từ “siêu mẫu” rồi

Không chỉ nối tiếng khắt khe, NTK Minh Hạnh còn là đàn chị đầy quyền lực trong giới chân dài trẻ. Và chị bảo, không thích từ "siêu mẫu," rằng từ ấy trên thế giới hiện nay đã bị triệt tiêu mất rồi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước